Ai trong chúng ta rồi cũng phải lớn, điều mang trên vai những trách nhiệm của riêng mình. Mỗi người điều cần phải có một công việc ổn định để lo cho gia đình và người thân. 

 

Với những người có bằng cấp, học thức cao, thì việc tìm kiếm một công việc là điều hết sức dễ dàng. Nhưng với những ai có hoàn cảnh khó khăn thì lại là một bài toán khó. Vì vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ trong những năm gần đây. 

 

 

Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một số ý kiến cho rằng đây là cơ hội tốt cho các bạn vì có thể học hỏi kinh nghiệm ở một đất nước phát triển. Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng, tham gia xuất khẩu lao động là làm công việc chân tay, rất vất vả. 

 

Vậy theo các bạn có công việc nào mà không vất vả?

Cuộc sống chẳng bao giờ là dễ dàng cả, đó là điều mà chúng ta phải hiểu. Nhiều người vì hoàn cảnh éo le không được đến trường, hoặc việc học hành trở nên dang dở, và quãng đời sinh viên hay tấm bằng đại học là thứ quá xa xỉ với họ. Họ phải bước vào cuộc sống bằng lao động chân tay thay vì khối óc, nhưng đó mới là cuộc sống.

 

Nếu ai cũng chọn những công việc nhẹ nhàng thì các công việc nặng nhọc sẽ về phần ai, ai cũng ngồi văn phòng thì ai sẽ quét rác…? Không có một nghề nào là thấp kém, nghề nào cũng cần cho xã hội. Miễn là việc làm chân chính, thì đồng tiền kiếm được từ những giọt mồ hôi kia lại càng có ý nghĩa và càng được trân trọng.

 

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể không phải là con đường tốt nhất, nhưng sẽ là cơ hội để các bạn tìm cho bản thân một công việc ổn định. Là một đất nước phát triển hàng đầu, luôn xem con người là yếu tố quan trọng nhất. Cho nên, làm việc ở đây dù là bất cứ ngành nghề nào các bạn cũng sẽ được tôn trọng.

 

 

Ví dụ như xây dựng, ở nước ta đây là một công việc rất cực khổ vì phải sử dụng nhiều sức lao động chân tay, nên nhiều người thường tự ti. Nhưng các bạn có biết, ở Nhật đây là công việc được người dân rất kính trọng hay không.

 

Bởi vì do ảnh hưởng của vị trí địa lý, nên mỗi năm đất nước này phải chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các thiên tai, do đó các lao động trong ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi lại đất nước.

 

 

Hay một công việc khác phải kể đến nữa, đó là điều dưỡng viên. Đặc thù của công việc này là chăm sóc người cao tuổi, các bạn phải làm tất cả các công việc, từ chăm sóc ăn uống, đi lại đến cả dọn dẹp vệ sinh… Cho nên, có thể nói để có thể trở thành một điều dưỡng viên, điều trước tiên là các bạn cần phải thực sự yêu thích công việc này. Tuy công việc có phần vất vả, nhưng nó lại mang đến những giá trị nhân văn vô cùng to lớn. 

 

Ngoài ra, tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích. 

- Điều đầu tiên đó chính là mức lương:

Làm việc ở Nhật, các bạn hoàn toàn có thể nhận được một mức lương vô cùng cao từ 20 đến 35 triệu/tháng. Đó là chưa kể tiền làm thêm và tăng ca, nếu chăm chỉ làm việc các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương xứng đáng với công sức đã bỏ ra. 

- Môi trường làm việc hiện đại và an toàn. 

- Có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm và những kỹ năng mới cho bản thân. 

 

 

- Công việc không quá vất vả do có máy móc thiết bị hỗ trợ. 

- Sau khi kết thúc hợp đồng về nước các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Có thể tận dụng vốn tiếng Nhật của bản thân để trải  nghiệm một công việc mới, nếu không muốn tiếp tục làm công việc cũ. 

- Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng ở Nhật luôn rất lớn do thiếu nguồn lao động bởi ảnh hưởng của vấn đề già hoá dân số. 

 

Tóm lại, mỗi một công việc đều mang một ý nghĩa riêng và đóng góp một phần công sức cho xã hội, chỉ cần đó là việc làm chân chính. Mong rằng các bạn hãy luôn tự hào về công việc của mình nhé. Chúc các bạn thành công. 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.