Đến Nhật Bản để sinh sống và làm việc là xu hướng của các bạn trẻ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để có thể làm việc ở một quốc gia mà người lao động nổi tiếng với sự cần mẫn, siêng năng và hiệu suất làm việc ấn tượng như Nhật Bản là một điều không hề dễ dàng. 

 

Do đó, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm giúp mọi người có thể làm việc hiệu quả 

 

 

 

Sự hài lòng ở đây có thể là việc hoàn thành con số mà bạn đã đặt ra hay đảm bảo đúng tiêu chí mà khách hàng đưa ra nhưng đó vẫn chưa phải là cái đích của công việc.

 

Cái đích của công việc là bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy ấn tượng vì sự thể hiện của bạn còn cao hơn cả sự trông đợi của họ.

 

Người Nhật có câu いつまでも初心を持ち続けよう (Itsumademo shoshin wo mochitsuduke yo) tức là “lúc nào cũng phải có nhiệt huyết như khi mới bắt đầu”. Điều này đúng nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu như người làm mang nguyên cái nhiệt huyết đó vào trong công việc. Lý do đó là sự nhiệt huyết thuở ban đầu rất dễ dẫn đến sai lầm, thiếu thận trọng…

 

 

Khi làm việc vì hình ảnh của bạn chính là hình ảnh của công ty nên hãy cố gắng thể hiện một cách chuyên nghiệp nhất, tốt nhất.

 

Có nhiều người nghĩ rằng khi ai đó thành công thì mình sẽ bị thiệt, đây chính là suy nghĩ sai lầm. Mặc dù giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn tốn công sức, tiền bạc tuy nhiên đó chỉ là ngắn hạn. Nếu nhìn một cách dài hạn, đây cũng chính là thành công của bản thân mình. 

 

 

Do đó, nếu như ai đó đang rơi vào trạng thái hết động lực chiến đấu, hãy cố gắng động viên họ, cùng chung sức giải quyết vấn đề, nếu làm được như vậy thì khi người khác đạt được thành công, bạn cũng sẽ cảm nhận được mùi vị của sự thành công.

 

Đây cũng là một trong những phần tính cách của người Nhật, bởi vậy khi đến đất nước này làm việc các bạn không cần phải lo lắng nhé. Họ sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Dù là thiên tài cũng không thể lúc nào cũng thành công. Do đó, dù cho trong công việc có thất bại cũng đừng nản lòng. Hãy nghĩ rằng từ thất bại này mà mình sẽ chú ý để không tái phạm. Chúng ta cũng không cần phải nghĩ đến việc làm sao để hoàn toàn không gây ra lỗi, không gặp phải thất bại.

 

 

Việc học hỏi từ những thất bại và cố gắng thay đổi bản thân là con đường đi tới thành công. Do đó, hãy luôn biết ơn những thất bại mà chúng ta gặp phải. 

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý là điều kiện cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh nhiều năng lượng. Chỉ khi có đủ năng lượng bạn mới có thể đảm nhận và hoàn thành tốt công việc của mình cũng như không làm phiền đến người xung quanh. 

 

 

Một trong những tiêu chí cần được tuân thủ của người làm đi làm đó chính là quản lý sức khỏe của bản thân.

 

Ngoài những bí quyết trên các bạn cũng có thể tự xây dựng và đưa ra cho bản thân kế hoạch hợp lý, phù hợp với bản thân để hoàn thành công việc nhé. Chúc các bạn thành công.