Năm 2021 là những thử thách mới đối với người lao động khi tiếp tục đối mặt với đại dịch toàn cầu Covid 19, để tìm kiếm được một công việc ổn định là điều vô cùng khó khăn. 

Trong thời điểm này, Nhật Bản được xem là điểm đến chất lượng và an toàn nhất. 

 

Kể từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát cho đến nay đã gây ra những tác động và ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến nền kinh tế chung của thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. 

 

 

Có thể nói trong rất nhiều lĩnh vực, xuất khẩu lao động nước ngoài là bị thiệt hại nghiêm trọng nhất. 

 

Những thị trường lớn từng tiếp nhận nhiều lao động của nước ta như: Nhật Bản, Đài Loan , Hàn Quốc… đều ban hành những chính sách hạn chế hoặc cấm nhập cảnh. Từ đó, khiến cho lực lượng lao động có ý định tham gia chương trình đã trải qua quá trình dài học tập ngoại ngữ, tác phong, rèn luyện tay nghề, đang sẵn sàng xuất cảnh bị kẹt lại ở trong nước.

 

 

Không chỉ như thế, trước đây xuất khẩu lao động nước ngoài còn được xem là con đường mới, mở ra nhiều cơ hội cho mọi người. Nhưng hiện tại, các đối tượng đang trong độ tuổi lao động ở Việt Nam lại có những động thái e ngại so với trước thời điểm dịch bùng phát khi đăng ký, nộp hồ sơ ứng tuyển. 

 

Chính những điều này đã khiến cho chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 

Việc xem xét lựa chọn thị trường khi tham gia xuất khẩu lao động là điều mà rất nhiều đối tượng quan tâm. Bởi trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay, nếu không cân nhắc kỹ càng người lao động sẽ chịu nhiều thiệt hại như:

- Quá trình chuẩn bị hồ sơ bị trục trặc.

- Công ty, xí nghiệp có thể bị phá sản dừng hoạt động trong quá trình tiếp nhận lao động. 

- Không thể về nước....

 

 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Nhật Bản chính là điểm đến chất lượng và an toàn nhất cho người Việt Nam. 

Mặt dù tình hình dịch bệnh ở đất nước này cũng khá phức tạp, nhưng Nhật Bản luôn cố gắng kiểm soát tốt tình hình nên mọi người cũng không cần quá lo lắng. 

 

Bên cạnh đó, Chính Phủ luôn chủ động ban hành chính sách hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid 19. 

Năm 2020, để giúp đỡ lao động nước ngoài gặp khó khăn trong đại dịch, Chính Phủ Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ 10 man (tương đương khoảng 22 triệu đồng) cho mỗi lao động. 

 

 

Mới đây, Chính Phủ Nhật Bản cũng đang thảo luận các phương án hỗ trợ tiếp theo tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Điều đó cho thấy chính phủ Nhật Bản luôn dành sự quan tâm rất lớn cho lao động nước ngoài nói riêng và lao động Việt Nam nói chung đang làm việc tại đất nước của họ.

Không chỉ giải quyết được vấn đề việc làm cho nhiều thanh niên ở nước ta mà hàng năm còn mang về số lượng lớn ngoại tệ.

 

 

Nhiều lao động Việt Nam tại Nhật Bản sau khi về nước trở thành chủ nghiệp, từ đó tạo ra “công ăn việc làm” cho những lao động khác. 

Khi đến Nhật sinh sống và làm việc, các lao động của nước ta có cơ hội để tiếp cận với máy móc, thiết bị cùng với các ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại nhất, học tập được nhiều kỹ năng mới. 

 

 

Chuyển giao thành công những công nghệ tiên tiến nhất, và đào tạo nên đội ngũ lao động chất lượng, có năng lực quản lý và tay nghề cao, giúp ích cho sự phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

 

Qua đó, chúng ta có thể thấy Nhật Bản xứng đáng là thị trường tiếp nhận lao động chất lượng và an toàn nhất.

 

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công việc ổn định và thu nhập cao, thì đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với ACM để có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.