Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid 19 lại bắt đầu có những diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều quốc gia tiếp tục chính sách hạn chế đi lại gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. 

 

Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài ở các nước, đặc biệt từ thị trường Nhật Bản vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu suy giảm. 

 

Theo bà Vũ Thị Thuận - phó phòng tuyển chọn lao động của Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nặng nề, nhưng chương trình hợp tác tuyển dụng lao động ở các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… vẫn tuyển dụng đều đặn hàng tháng. 

 

 

Cụ thể, đối với Nhật Bản - đối tác hàng đầu luôn được các bạn trẻ lựa chọn, thì nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật từ các công ty, doanh nghiệp vẫn ổn định và không có nhiều thay đổi so với thời gian trước dịch.

 

Mặc dù việc xuất cảnh gặp nhiều khó khăn, nhưng mọi công tác chuẩn bị vẫn tiếp diễn và sẵn sàng khi đường bay được mở trở lại. 

 

Cục lao động ngoài nước (COLAB) cũng cho hay, năm 2021 này Việt Nam dự tính kế hoạch đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 90.000 lao động. 

Trước đó trong năm 2020, kế hoạch năm đặt ra là 130.000 lao động được đưa đi các nước, nhưng đã được điều chỉnh xuống 70.000 lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Kết quả theo số liệu báo cáo, chúng ta đưa được 78.641 lao động sang nước ngoài làm việc, đạt 112.3% kế hoạch đã điều chỉnh của năm.

 

Mong rằng trong giai đoạn tới, tình hình dịch bệnh sẽ suy giảm, để chúng ta có thể hoàn thành được kế hoạch năm 2021, đưa được các lao động sang nước ngoài làm việc, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ở các quốc gia, từ đó giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân trong bối cảnh khó khăn hiện nay. 

Hiện tại, công ty TNHH Nhân Lực ACM vẫn tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều học viên mới để đáp ứng nhu cầu của các đối tác đến từ Nhật Bản. 

 

 

Các ngành nghề tuyển dụng cũng vô cùng đa dạng như xây dựng, điều dưỡng, nông nghiệp, cơ khí, điện tử… và tất nhiên, mức thu nhập từ các công việc này cũng vô cùng cao so với việc làm trong nước. 

 

Tuy dịch bệnh gây ra nhiều hạn chế cho việc đi lại giữa các nước, nhưng hoạt động thi cử, phỏng vấn đơn hàng vẫn được thực hiện bằng phương pháp online trực tuyến. 

 

 

Hiện tại, nhiều học viên của ACM đã trúng tuyển và đang tiếp tục học tập tại công ty. Các bạn không ngừng trau dồi và rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng xuất cảnh khi các đường bay quốc tế được nối lại. 

 

 

Nhìn chung, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các hoạt động tuyển dụng xuất khẩu lao động nước ngoài vẫn diễn ra bình thường. Chương trình này cũng là một trong những xu hướng mà các bạn trẻ lựa chọn trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

 

Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương cao, thì hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và nhanh chóng xuất cảnh khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại.