Ngày nay, ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, hầu như các bạn trẻ đều được trang bị cho bản thân một ngôn ngữ mới sau tiếng Việt. Nếu là trước đây, dường như mọi người điều học tiếng Anh. Nhưng hiện tại, khi mà nó đã quá phổ biến thì không còn gì quá đặc biệt nữa, nếu muốn tìm cho bản thân một công việc ổn định các bạn cần tự tìm kiếm một hướng đi mới.

 

Tiếng Nhật có thể nói chính là lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn này. bởi Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hiện đại nhất trên thế giới, hiểu biết và học tập ngôn ngữ của quốc gia này sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích. 

 

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thân thiết, số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào nước ta cũng lớn.

Năm, tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản ( JETRO ) cho hay, có khoảng 15 công ty Nhật sẽ chuyển hoạt động từ Trung Quốc đến Việt Nam.

 

 

Theo Nikkei Asian Review: 87 công ty hoặc tập đoàn Nhật Bản sẽ nhận được tổng cộng 70 tỷ JPY (653 triệu USD) để chuyển dây chuyền sản xuất, nhằm giảm sự phụ thuộc của Nhật Bản vào nước láng giềng lớn và xây dựng chuỗi cung ứng ổn định vững chắc hơn. Và trong đó, sẽ có 9 doanh nghiệp nhỏ và 6 doanh nghiệp lớn sẽ chuyển đến nước ta. 

 

Bên cạnh đó chắc các bạn cũng đã biết, Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới, nhưng lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vấn đề già hóa dân số, vì vậy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực nước ngoài ở quốc gia này rất lớn. Thêm nữa, các phúc lợi mà người lao động nhận được khi làm việc ở Nhật cũng cao.

 

Cho nên có thể nói, trong giai đoạn này, nếu học và biết tiếng Nhật, từ đó có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay làm việc cho các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích. 

 

Mức lương trung bình của một người lao động bình thường ở Việt Nam là từ 5 đến 8 triệu/tháng. Với những ai sinh sống ở các đô thị lớn, mức chi phí sinh hoạt cao thì thật sự không đủ sống. 

 

Nhưng nếu bạn có vốn tiếng Nhật tốt, có thể đến Nhật làm việc, hoặc làm cho công ty có vốn đầu tư Nhật thì mức thu nhập kiếm được là gấp 3, 4 lần. Trung bình các thực tập sinh Nhật Bản sẽ nhận được từ 25 đến 35 triệu/tháng, đó là chưa kể tiền tăng ca và làm thêm. Nếu các bạn chăm chỉ làm việc thì mức lương càng cao hơn nữa. 

Được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái với những phong cảnh vô cùng tươi đẹp, làm say mê biết bao nhiêu du khách. Với các bạn yêu thích du lịch thì đây chính là địa điểm lý tưởng nhất. 

 

 

Bên cạnh đó, những phong tục, tập quán, văn hóa ứng xử, các lễ hội ở đất nước này cũng vô cùng đặc sắc. Biết được tiếng Nhật sẽ giúp các bạn khám phá thêm những điều mới mẻ nữa, giúp bản thân hiểu biết nhiều hơn.

Không phải tự nhiên mà đất nước Nhật Bản được thế giới ngưỡng mộ, bên cạnh sự phát triển kinh tế, khoa học và kỹ thuật thì tác phong làm việc của họ cũng rất hiện đại và chuyên nghiệp. 

 

 

Người Nhật luôn đi làm đúng giờ, chào hỏi nhau nơi công sở, luôn cống hiến hết mình cho công việc và tăng ca là điều rất hiển nhiên ở đây. Mọi thứ với họ đều luôn rất chỉnh chu, chính vì thế mà năng suất làm việc tăng cao.

Có cơ hội làm việc với người Nhật các bạn sẽ học tập và rèn luyện cho bản thân tác phong tốt hơn. Đó là nền tảng cho sự phát triển sau này cho tương lai. 

Tiếng Nhật rất phong phú và có chiều sâu, ẩn chứa nhiều hàm nghĩa, càng tìm hiểu thì các bạn sẽ thấy càng thú vị.

Ngoài ra, tôi tin chắc rằng tuổi thơ trong chúng ta không ai là chưa từng xem anime đúng không nào. Nếu bạn học tập tốt tiếng Nhật thì sẽ có thể dễ dàng xem những bộ phim, đọc truyện tranh hay theo đuổi những thần tượng yêu thích một cách dễ dàng. Đôi khi học một ngôn ngữ chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân cũng là một điều vô cùng thú vị đúng không các bạn.

 

Tóm lại, việc học tiếng Nhật sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều ưu điểm, vì vậy nếu bạn yêu thích đất nước này, hay muốn tìm một công việc ổn định thì đừng ngần ngại mà cố gắng trau dồi vốn kiến thức cho bản thân nhé.

Chúc các bạn thành công.