Trong những năm gần đây, nhu cầu lao động của Nhật Bản ngày càng lớn do vấn đề già hoá dân số diễn ra trầm trọng. Đây là một trong những cơ hội để các lao động nước ta đến tìm một công việc với mức lương ổn định.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, nhưng hiện tại Nhật Bản phải đối mặt với sự già hoá dân số nghiêm trọng do tỷ lệ sinh ở đất nước này ngày càng thấp. 

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số đứng đầu thế giới. Số lượng ngày một tăng kéo theo nhiều hệ lụy, tạo gánh nặng cho nền kinh tế. Sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong các ngành nghề.

 

Bộ lao động Nhật Bản đã công bố các số liệu cho thấy tỷ lệ thừa việc thiếu người ở đây đã bước vào mức cao nhất từ năm 1973. Theo số liệu của bộ trên, trung bình trong năm qua, cứ 100 người tìm việc thì có tới 161 việc làm sẵn sàng. Nếu tính riêng tháng 12, tỷ lệ này còn cao hơn (100-163).

 

 

Mặc dù là một đất nước có nền khoa học - kỹ thuật phát triển hàng đầu, các công việc ở Nhật hầu như đều có các máy móc thiết bị hỗ trợ, nhưng con người vẫn là một trong những yếu quan trọng nhất. Vì vậy vấn đề mà đất nước này cần giải quyết hiện tại không phải là việc làm mà người lao động. 

Để giải quyết tình trạng thiếu nguồn lao động đó, Chính Phủ Nhật Bản đã đề ra nhiều phương pháp nhằm khắc phục:

 

Tại Nhật Bản vai trò của người phụ nữ không được quá đề cao, đặc biệt các phụ nữ sau khi kết hôn thường không đi làm. Tuy nhiên vấn đề già hoá dân số đã tạo nên gánh nặng rất lớn đối với nền kinh tế, vì vậy để giải quyết vấn đề thiếu nguồn nhân lực, nước này đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp phụ nữ có điều kiện tham gia vào các thị trường lao động nhiều hơn

 

Trong số đó, các chế độ thích hợp dành cho phụ nữ tạm nghỉ để kết hôn, sinh con,...được thiết lập, hỗ trợ tích cực về mặt kinh tế cũng như khi họ muốn tái hoạt động công việc đang rất được chú trọng…

Là một trong những quốc gia có nền khoa học - kỹ thuật hàng đầu, cho nên không khó để Nhật tạo ra các robot thay thế con người lao động.

 

 

Mặc dù những con robot này không thể thay thế hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận những tác dụng mà chúng mang lại. Có thể lấy ví dụ từ công việc điều dưỡng, từ những công việc nặng nhọc như nâng đỡ người cao tuổi đến việc trò chuyện, tập thể dục… các robot cũng đã góp phần nào giảm đi những gánh nặng cho các điều dưỡng viên.

Khi đến với Nhật Bản, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng từ những người bán vé xe, đến các nhân viên vệ sinh, các bác tài xế… đều là những người cao tuổi đảm nhận. Gần đây nước này còn đang có dự định tăng độ tuổi nghỉ hưu cho các người cao tuổi lên đến 70. Hầu hết tất cả mọi người đều rất tán thành, bởi bản thân của người Nhật cũng rất yêu thích làm việc. 

 

Những năm trước đây, Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển chọn lao động, nhưng hiện tại do vấn đề già hoá dân số kéo theo nguồn lao động giảm nên Nhật đã dễ hơn rất nhiều trong những điều kiện tuyển dụng.

 

Ngoài ra, Chính Phủ nước này còn thực hiện nhiều chính sách để thu hút các đối tượng nước ngoài như về mức lương hay các chế độ ưu đãi…

Hàng năm tỷ lệ sinh viên ra trường nhưng không tìm được việc làm ở nước ta đều rất cao, các bạn trẻ ở những vùng nông thôn không có việc làm sống nhờ vào đồng ruộng cũng nhiều. Trong khi đó, Nhật Bản lại thiếu nguồn lao động, có thể thấy được đây chính là một cơ hội lớn để người dân ta tìm được việc làm.

 

Con người Việt Nam cũng luôn rất cần cù và chịu khó lại ham học hỏi nên luôn đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của Nhật Bản. 

Tuy nhiên, các lao động nước ta có một hạn chế đó chính là thiếu chuyên nghiệp, do sự khác biệt trong phong cách làm việc cho nên không thể nắm bắt kịp. Vì thế, nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các lao động nước ta cần cố gắng hơn nữa để trau dồi chuyên môn và kỹ năng để có cơ hội phát triển hơn nữa nhé. 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.