Rời xa quê hương đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, là một điều không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Nếu gặp gỡ được các người bạn đồng hương sẽ là một điều vô cùng an ủi và giúp chúng ta kết nối lại với nhau, cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. 

 

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những khu vực tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất tại Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tokyo được mệnh danh là thủ đô của xứ sở Mặt trời mọc, là nơi tập trung vô số các trụ sở văn phòng đầu mối của các công ty lớn và nước ngoài, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, điều kiện sinh sống tốt và nhiều cơ hội việc.

 

 

Bên cạnh các đối tượng là nhân viên người nước ngoài, các thực tập sinh thì đây còn là nơi tập trung số lượng lớn các du học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường tiếng và trường Senmon (trường dạy nghề), đại học tại đây. 

 

 

Có khoảng 1000 người Việt đang học tập và sinh sống tại Tokyo. Nếu bạn thấy nhớ nhà, và thèm hương vị của quê hương thì hãy đến đây nhé, bởi vì ở đây có khoảng 20 tiệm phục vụ ẩm thực Việt Nam. 

Cũng giống như Tokyo, Osaka được coi là thủ phủ của khu vực Kansai nên sẽ không bất ngờ nếu nơi đây lại có nhiều người nước ngoài chọn nơi này để sinh sống. 

 

Theo mọi người cho biết, Osaka là một thành phố nhộn nhịp không kém Tokyo nhưng lại rất dễ sống và tìm được việc làm thêm hơn rất nhiều. Không những thế, khu vực này còn tập trung nhiều địa danh nổi tiếng, phong cảnh tươi đẹp, có lẽ đây cũng là một trong những lý do mà nhiều người chọn đây là điểm đến trong cuộc hành trình của mình. 

Tỷ lệ người Việt sinh sống tại đây khá cao, và đặc biệt ở đây còn bán rất nhiều thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam như hoa quả, đồ lưu niệm… với giá cả rất phải chăng.

Kobe là một thành phố lớn nằm trên đảo Honshu thuộc tỉnh Hyogo và cũng là cảng biển chính lớn nhất của Nhật Bản. Đây là một thành phố sầm uất, nhộn nhịp với gần khoảng 1.500.000 người, trong đó có hơn 45.500 là cư dân người nước ngoài đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

 

 

Kobe cũng là nơi tập trung nhiều người Việt, do Kobe là đô thị phát triển, chính vì thế công việc ở đây khá dồi dào, tạo ra nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt sang đây theo hình thức xuất khẩu lao động. 

 

Người Việt ở đây còn tụ tập nhau thành lập Cộng đồng người Việt ở Kobe, để gắn kết những người con xa xứ lại với nhau.

 

 

Hàng năm ở đây còn thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội truyền thống của Việt Nam để mọi người có thể giao lưu với nhau như: Tết Nguyên đán, lễ Vu lan báo hiếu...

Aichi là một trong số những tỉnh phát triển nhất Nhật Bản. Hiện nay, Aichi đang là nơi tập trung nhiều người lao động Việt Nam nhất, bởi nơi đây có nền kinh tế rất phát triển với rất nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau như xây dựng, may mặc, nông nghiệp, công nghiệp…

 

 

Mức lương cho các ngành tại Aichi cũng thuộc top đầu Nhật Bản, đạt khoảng hơn 30 triệu đồng/tháng tiền lương cơ bản, chưa tính tăng ca, làm thêm. Aichi đang cần rất nhiều lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển và đang hứa hẹn là điểm thu hút lao động của toàn thế giới trong thời gian tới.

 

Ngoài những tỉnh thành trên, thì ở Nhật Bản vẫn còn nhiều nơi nổi bật và thu hút nhiều lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Do đó, nếu bạn cũng đang mong muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì đừng ngần ngại mà nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình để mang lại nhiều cơ hội mới cho bản thân nhé.