Tình hình dịch bệnh Covid 19 trong giai đoạn hiện tại ở nước ta và nhiều nơi trên thế giới vẫn còn diễn biến khá phức tạp. 

Đối với các thực tập sinh tham gia chương trình xuất khẩu lao động cũng gặp rất nhiều khó khăn. 

Nhưng chúng tôi tin tưởng với quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, các bạn sẽ vượt qua được.

Làn sóng lây nhiễm Covid 19 vẫn diễn ra vô cùng phức tạp, nhiều nơi đã phải chịu gánh nặng vô cùng lớn khi số ca lây nhiễm ngày càng tăng nhanh. 

 

Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 28/6 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 181.845.077 ca, trong đó có 3.938.422 người tử vong.


 

Riêng Nhật Bản, Chính Phủ nước này đang tích cực đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vắc xin cho người dân để chuẩn bị cho các hoạt động Thế vận hội Olympic sắp tới. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra nhiều lo ngại về tình hình lây nhiễm dịch bệnh. 

Hiện tại, Nhật Bản vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh, và chưa tiếp nhận các lao động nước ngoài trở lại. 

 

Trước tình trạng này, nhiều thực tập sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng, vì không biết khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có được an toàn hay không? 

Đây là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, nên có cơ được cơ hội đến đây sinh sống và làm việc là ước mơ lớn của nhiều bạn trẻ. 

Đó cũng là lý do vì sao những năm gần đây càng có nhiều người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. 


Nhưng không phải bất kỳ ai muốn tham gia điều được, bởi quá trình tuyển dụng của người Nhật khá là khắt khe. 

 

Trong thời điểm này, mặc dù tình trạng dịch bệnh ở Nhật vẫn chưa được khống chế, nhưng lại là cơ hội cho các thực tập sinh nếu các bạn biết nắm bắt thời cơ. Tham gia chương trình trong giai đoạn này các bạn sẽ có nhiều thuận lợi:

Nguồn nhân lực bị ảnh hưởng bởi vấn đề già hóa dân số, đại dịch toàn cầu lại khiến số ca nhiễm tăng nhanh và tử vong làm cho đất nước mặt trời mọc rơi vào hoàn cảnh thiếu lao động trầm trọng.

 

Cho nên, tuyển dụng lao động nước ngoài chính là giải pháp hiệu quả nhất mà Chính Phủ này đưa ra.Các thực tập sinh có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp, ổn định và mức lương cao. 

Với tình hình dịch bệnh ở Nhật, nhiều bạn mang tâm lý lo lắng, không muốn tham gia vì sợ nguy hiểm đến sức khỏe. 

 

Nhưng các bạn hãy yên tâm, bởi người Nhật rất xem trọng yếu tố con người, nên khi làm việc ở đây, mỗi một lao động điều được chủ doanh nghiệp và Chính Phủ quan tâm, hỗ trợ, đảm bảo an toàn sức khỏe một cách tốt nhất.

 

 

Vì vậy, đăng ký đi xuất khẩu lao động ngay bây giờ, các thực tập sinh sẽ giảm được rất nhiều sự cạnh tranh, dễ dàng đậu phỏng vấn. 

Công ty luôn cố gắng hoàn thành mọi hồ sơ và thủ tục, giúp các thực tập sinh có thể xuất cảnh một cách an toàn, nhanh chóng. 

Covid 19 tuy nguy hiểm, nhưng cũng không quá đáng lo nếu mỗi một cá nhân biết tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả những người xung quanh. 

 

- Luôn đeo khẩu trang.

- Giữ khoảng cách với những người xung quanh. 

- Hạn chế đến những nơi đông người, nếu không có việc cần thiết thì nên hạn chế tụ tập với nhau. 

- Rửa tay thường xuyên.

- Thường xuyên vệ sinh và khử trùng các vật dụng trong gia đình. 

- Theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân hàng ngày. 

 

Ngoài ra, Chính Phủ Nhật Bản cũng cam kết sẽ bảo vệ và hỗ trợ cho các thực tập sinh khi đến đất nước làm việc, vì vậy các bạn cũng không cần quá lo lắng nhé.

Khó khăn không có nghĩa là kết thúc, chỉ có những ai dám mạnh dạng và đương đầu với mọi thử thách mới có thể thành công. Chúc các bạn may mắn.