Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ngành điều dưỡng/hộ lý chỉ dành cho nữ giới, nhưng thực tế nam giới vẫn có thể tham gia các bạn nhé!

 

Ngày nay, xã hội đã hoàn toàn bình đẳng, dù là nam hay nữ đều có quyền tham gia xây dựng đất nước, làm những công việc bản thân yêu thích, miễn là không phạm pháp và trái quy định của pháp luật.

 

Với ngành điều dưỡng viên cũng vậy, không có bất kỳ quy định nào về việc chỉ có nữ giới mới được tham gia điều dưỡng.

 

 

Cho nên, dù bạn là nam vẫn có quyền tham gia ngành nghề này. Quan trọng là bạn thực sự yêu thích công việc, sẵn sàng phục vụ và chia sẻ với bệnh nhân, nỗ lực rèn luyện y đức… thì hoàn toàn có thể trở thành một điều dưỡng viên tốt.  

 

Hiện tại, ACM đang có đơn hàng điều dưỡng/hộ lý dành cho nam vô cùng hấp dẫn. - Địa chỉ: Nara - Hyogo - Kyoto. 

- Ngành nghề: Điều dưỡng/hộ lý.

- Nội dung công việc: Chăm sóc người cao tuổi.

- Lương cơ bản: 163.000 yên - 194.667 yên (Chưa trừ đi các chi phí sinh hoạt và chưa tính tăng ca, làm thêm). 

-Ngày tuyển: Tháng 10/2021.

- Số ứng viên cần tuyển: 6 nam. 

- Yêu cầu ứng viên: 

+ Có hiểu biết về chăm sóc người cao tuổi, ưu tiên ứng viên có chứng chỉ điều dưỡng hoặc tốt nghiệp trường lớp về điều dưỡng. 

+ Có ham muốn học hỏi về chuyên môn và tiếng Nhật. 
Dù là bất kỳ ai thì mỗi một người đều có những ưu điểm riêng của bản thân. Đừng lo lắng khi bạn là nam nhưng lại tham gia điều dưỡng nhé. Các bạn nam tham gia điều dưỡng cũng có rất nhiều ưu điểm. 

 

Đây chính là một lợi thế đối với các bạn nam. Là một điều dưỡng viên, điều bạn phải làm đó chính là chăm sóc một cách toàn diện cho bệnh nhân, từ việc ăn uống, vệ sinh, đi lại đến những vấn đề sinh hoạt hằng ngày…, trong những trường hợp khẩn cấp cần phải nâng đỡ, di chuyển người bệnh thì nam sẽ làm tốt hơn so với nữ.


 

Ngoài ra, nếu bạn tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, với một đất nước thiếu nguồn lao động trầm trọng do vấn đề già hóa dân số, thì một điều dưỡng viên phải chăm sóc rất nhiều người, trực đêm, tăng ca cũng không thể tránh khỏi. Cho nên nam giới sẽ có lợi thế về sức khỏe và sự chịu đựng công việc có cường độ cao. 

 

Các bạn đừng cho rằng chỉ có nữ mới có được sự khéo léo, nhẹ nhàng. Nam hoàn toàn vẫn có được những đức tính đó, chỉ cần bạn yêu nghề thì có thể hoàn thiện bản thân và chinh phục được những khó khăn trước mắt. 


 

Với năng lượng tích cực, các bạn nam sẽ xây dựng được lòng tin và tình cảm của bệnh nhân.

 

Năng lực tiếp nhận và quản lý của nam luôn rất tốt, dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào. Cho nên cơ hội thăng tiến luôn rất cao dù là tham gia công việc điều dưỡng viên. 

 

Nếu bạn là nam và cũng yêu thích công việc điều dưỡng/hộ lý, thì đừng ngần ngại nữa. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng với ACM nhé.