12 biểu tượng may mắn xứ Phù Tang (Phần 1)

12 BIỂU TƯỢNG MAY MẮN XỨ PHÙ TANG

🍀🍀🍀

 

Nhật Bản là một đất nước mang nhiều nét đặc trưng riêng về tôn giáo, tín ngưỡng và tâm linh. Trong đó, những biểu tượng được người Nhật dùng để cầu may mắn trong cuộc sống và công việc là một nét văn hóa tâm linh độc đáo không thể thiếu.  

 

12 biểu tượng may mắn của người Nhật

 

1. Bùa Omamori - Biểu tượng may mắn của người Nhật

Trong những dịp đặc biệt, bùa Omamori là món quà dành tặng cho nhau vô cùng ý nghĩa đối với người Nhật. Loại bùa bảo hộ này thường được làm từ vải, may cẩn thận theo hình dạng của một chiếc túi vải nhỏ. Bên trong túi có chứa một lời chúc phúc trên một mảnh giấy hoặc viết lời cầu nguyện lên miếng gỗ. 

 

Bùa Omamori - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

Người Nhật quan niệm mang Omamori theo người sẽ luôn gặp được may mắn. Nhưng cũng cần chú ý, không nên mở chiếc túi ra bởi đây là hành động thiếu sự tôn trọng và làm mất đi sự linh thiêng của biểu tượng may mắn này. Mỗi chiếc bùa may mắn đều mang trong mình những ý nghĩa, màu sắc cũng như kiểu dáng riêng. 

 

Bùa Omamori - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

2. Cỏ bốn lá - Biểu tượng may mắn của người Nhật

Cỏ bốn lá cũng là một trong các biểu tượng may mắn của Nhật Bản. Thế nhưng thường bạn chỉ có thể tìm được cỏ ba lá, rất hiếm khi bắt gặp được cỏ bốn lá. 

Bốn lá sẽ mang bốn ý nghĩa khác nhau, người Nhật lưu truyền đó là bốn món quà của Thượng đế ban tặng cho mỗi đứa trẻ khi sinh ra. Cụ thể đó là: niềm tin, sự hi vọng, tình yêu và cuối cùng là may mắn. Người ta cho rằng, những ai tìm được cỏ bốn lá thì cả đời sẽ luôn may mắn và hạnh phúc. 

 

Cỏ bốn lá - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

3. Búa thần kì Uchide No Kozuchi - Biểu tượng may mắn của người Nhật

Uchide No Kozuchi trong tiếng Nhật có nghĩa là “chiếc búa nhỏ thần kỳ”. Đây cũng là biểu tượng của sự may mắn đối với người Nhật, họ lấy cây búa làm biểu tượng của sự sung túc, giàu có. 

Khi đến các đền chùa tại Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chiếc búa thần kì này. Đôi khi chúng sẽ được treo lên như một vật trang trí hoặc được dùng để cầu may. Nhiều người khi đến đây sẽ cầm cây búa gõ nhẹ vài cái và đọc lời cầu nguyện của mình, người Nhật tin rằng điều này sẽ làm cho ước nguyện của bản thân thành sự thật. 

 

Búa thần kì Uchide No Kozuchi - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

4. Mèo Maneki Neko - Biểu tượng may mắn của người Nhật

“Chú mèo vẫy tay” – Maneki Neko, được mọi người biết đến với nhiều tên gọi như “mèo may mắn”, “mèo thần tài”, “mèo gọi khách”. Đây là một dạng bùa cầu may phổ biến trong văn hóa người Nhật.  

Thông thường, những chú mèo này được làm bằng sứ, bằng gốm với đặc trưng là “vẫy tay”. Hình dáng được mô phỏng từ những chú mèo đuôi cộc của Nhật Bản với chiếc áo bằng vải hoa. 

Maneki Neko có nghĩa là “Con mèo may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc”. Với ý nghĩa cầu mong sức khỏe, bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ quấy rối, loại bỏ tà ma, tránh bệnh tật và mang lại nhiều may mắn trong tình cảm. 

 

Mèo Maneki Neko - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

5. Búp bê Daruma - Biểu tượng may mắn của người Nhật

Daruma chính là tên gọi của một loại búp bê Nhật Bản có màu đỏ, hình tròn. Được làm từ một loại giấy truyền thống của người Nhật là giấy bồi. Hình dáng búp bê được mô phỏng như dáng ngồi thiền và giống như đoá hoa sen, không có mắt. 

 

Búp bê Daruma - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

Để ước một điều gì đó, người mua sẽ vẽ cho chúng một bên mắt trái. Khi điều ước đó trở thành sự thật thì sẽ vẽ nốt mắt bên phải. Sau đó, những chú búp bê sẽ được mang lên chùa và đốt đi. 

Đây là biểu tượng may mắn Nhật Bản được sử dụng nhiều nhất. Bởi theo quan niệm, Daruma có thể đem đến sự may mắn trong tình yêu, quyền lực và cả lòng dũng cảm. 

 

Búp bê Daruma - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

6. Đồng 5 Yên - Biểu tượng may mắn của người Nhật

Đồng 5 yên của Nhật Bản được phát âm là “gô-en”, theo âm một từ Hán có nghĩa là “kết duyên”. Vì vậy nó được xem là đồng xu may mắn của người Nhật, cũng giống như đồng 2 đô của người Mỹ. 

Theo quan niệm, để ví rủng rỉnh tiền bạc sau này, khi nhận tháng lương đầu tiên thì bạn hãy bỏ vào đó đồng 5 yên. Ngoài ra, khi tặng ví cho người khác, người Nhật luôn để vào trong đó một đồng xu 5 yên. Với mong muốn người được tặng sẽ không phải lo lắng về chuyện tiền bạc sau này. 

 

Đồng 5 yên - Biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

 

Ở trên là phần 1 bài viết "12 biểu tượng may mắn xứ Phù Tang", hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật phần 2 các bạn nha! 

Và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng... xuất khẩu lao động Nhật Bản cụ thể, nhanh chóng. 

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎏🎏🎏

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com