Bạn đã biết gì về ý nghĩa của công việc điều dưỡng viên?

Những năm gần đây, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, đặc biệt là đơn hàng điều dưỡng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, tuy nhiên công việc này cũng rất vất vả. 

 

Vì thế bên canh mục tiêu kiếm tiền, là một điều dưỡng viên, các bạn phải hiểu hết được những ý nghĩa đằng sau công việc của mình, có như vậy mới có thể đủ nhẫn nại và kiên trì hoàn thành công việc đến cùng.

Tình trạng già hoá dân số khiến cho tỷ lệ người cao tuổi ở đất nước này ngày càng tăng, từ đó cũng trở thành gánh nặng cho nền kinh tế. Các thế hệ trẻ lao đầu vào công việc, không có thời gian chăm sóc cho ông bà hay cha mẹ.

 

Mà tính cách của người Nhật lại không muốn làm phiền người khác, do đó rất nhiều người cao tuổi ở Nhật tìm đến các viện dưỡng lão hoặc các cơ sở y tế để được chăm sóc tốt hơn và tìm những niềm vui nơi đây.

 

 

Những năm gần đây tỷ lệ người cao tuổi phạm tội ở đất nước ngày càng cao, mục đích của họ khi vào tù chính là muốn được chăm sóc đầy đủ hơn, cũng như tìm được niềm vui giữa những người bạn già với nhau.

 

Để giải quyết vấn nạn người già phạm tội cũng như nhu cầu chăm sóc người cao tuổi, hàng năm Nhật Bản luôn tuyển số lượng lớn các điều dưỡng viên để chăm sóc cho các đối tượng trên. 

Công việc của các điều dưỡng viên chính là chăm sóc toàn diện cho những người cao tuổi, từ ăn uống, sinh hoạt cá nhân đến việc trò chuyện. Nhiều bạn cho rằng công việc này thật vất vả, tuy nhiên các bạn phải hiểu rằng đến một lúc nào đó rồi chính bản thân chúng ta cũng sẽ già đi, nhận sự chăm sóc của người khác là thừa nhận mình không còn đủ khả năng lo cho bản thân nữa, đây cũng không phải là một điều dễ dàng.

 

Điều dưỡng viên là một công việc mang ý nghĩa nhân văn to lớn, là công việc chăm sóc sức khỏe con người, mang đến niềm vui cho xã hội. Là một điều dưỡng viên, các bạn cần hiểu rõ những việc mình làm để có những cái nhìn nhận tích cực hơn về công việc của bản thân.

 

 

Thử hỏi trong xã hội bây giờ còn được mấy ai đủ kiên nhẫn để ngồi trò chuyện hay chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho ông bà hay cha mẹ mình nữa. Nếu không phải nói phiền phức thì cũng sẽ là nhàm chán. 

 

Chăm sóc cho người lớn tuổi cũng giống như chăm sóc cho một đứa trẻ, bởi giống nhau ở chỗ họ đều không thể tự lo cho bản thân, không thể tự chủ về những việc sẽ làm. Vì vậy, nếu là một điều dưỡng viên khi chăm sóc cho người cao tuổi xin các bạn hãy nhẫn nại, hãy nghĩ đến cha mẹ mình cũng đã từng chăm sóc cho mình như vậy.

 

Hãy chăm sóc họ bằng cả tấm lòng và bằng trách nhiệm của một điều dưỡng viên. 

 

 

Công việc này tuy sẽ có những lúc rất vất vả, nhưng công việc nào cũng vậy, điều có những khó khăn riêng. So với những công việc khác như xây dựng, phải luôn làm việc ngoài trời, làm nhiều việc chân tay thì công việc điều dưỡng đã quá tốt. 

 

Làm một điều dưỡng viên chăm sóc cho người khác được thì các bạn cũng sẽ chăm sóc được cho mình và gia đình - xã hội. Rèn luyện được cho bản thân tính kiên trì và nhẫn nại. Giúp bản thân trưởng thành và chín chắn hơn từ đó mình ngày càng hoàn thiện và tốt đẹp hơn trong mắt mọi người. 

 

Các đơn hàng ở ACM vô cùng phong phú và đa dạng, tuy nhiên đơn hàng được đa số các bạn nữ quan tâm và lựa chọn vẫn là đơn hàng điều dưỡng viên. Hầu hết các bạn điều bày tỏ niềm yêu thích và những ý nghĩa mà công việc này mang lại.

 

 

Các giảng viên của ACM cũng cố gắng hết mình truyền đạt lại những giá trị nhân văn mà đơn hàng điều dưỡng mang đến cho xã hội, giúp các học viên nắm được công việc cũng như những mặt tích cực trong đó. 

 

Mong rằng các điều dưỡng viên sẽ dùng cái tâm của mình để hoàn thành tốt công việc và thấy vui vẻ về công việc mà mình đã chọn nhé.

 

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

 

 

 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com