Lựa chọn công việc mà xã hội cần

Các bạn đừng nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động chỉ đơn giản là đi kiếm tiền, đừng nghĩ rằng công việc của mình thật thấp kém.

Mỗi công việc điều có những ý nghĩa và giá trị riêng, điều đóng góp những mặt tích cực cho xã hội và đất nước. Đặc biệt là ngành điều dưỡng viên, công việc có ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của mọi người.

So với các bác sĩ làm công việc cứu người cao cả thì có lẽ điều dưỡng viên không đóng vai trò quan trọng lắm, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Không có bất kỳ người nào hay công việc nào là duy nhất cả, bạn cũng không thể chỉ một mình mà thực hiện được tất cả mọi thứ. 

 

Điều dưỡng viên, công việc chăm sóc bệnh nhân mang một ý nghĩa rất lớn trong thời buổi hiện nay, khi mà xã hội ngày càng vội vã, mọi người bận rộn không có thời gian để chăm sóc ông bà và cha mẹ thì điều dưỡng viên chính là lựa chọn tốt nhất để thực hiện những điều đó. 

 

 

Đặc biệt đối với Nhật Bản, một đất nước đang trong quá trình già hoá dân số nghiêm trọng, số người cao tuổi ngày càng tăng. Gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai của những thế hệ trẻ ở đất nước này, vì vậy họ chỉ có thể cố gắng làm việc, bố mẹ, ông bà không được quan tâm. 

 

Bên cạnh đó, tính cách của người Nhật lại không thích làm phiền người khác, cho nên nhiều người già lựa chọn cách phạm pháp để được vào tù để có người chăm sóc và xem nơi đó trở thành địa điểm dừng chân cuối cuộc đời. 

 

 

Chắc có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao họ lại muốn làm tù phải không nào? Nguyên nhân bởi vì các chế độ nhà tù ở Nhật Bản rất được Chính Phủ quan tâm, khi vào tù các bạn không bị ngược đãi mà ngược lại còn được quan tâm đầy đủ, ăn uống ngày 3 bữa, được làm những việc phù hợp, được trò chuyện với những người bạn già xung quanh… Chính vì thế việc người già phạm tội, hoặc ra tù rồi lại tìm cách phạm tội nữa để quay lại nhà tù ngày càng tăng và trở thành vấn đề đáng lo ở đất nước này.

 

 

Để giải quyết tình trạng này, Nhật Bản cho xây dựng thêm nhiều cơ sở y tế, tuyển thêm nhiều điều dưỡng viên nước ngoài đến để chăm sóc cho người cao tuổi. Có thể thấy đây là một công việc vô cùng quan trọng ở Nhật. Là công việc rất cần của xã hội.

 

 

Chăm sóc và giúp đỡ người khác là một công việc vô cùng hiển nhiên, và ý nghĩa hơn khi đó là những người cao tuổi, những người đã từng là cha là mẹ, đã dành cả cuộc đời để chăm sóc cho chúng ta.

Công việc của một điều dưỡng viên có thể vất vả, các bạn phải làm tất cả mọi việc từ lo cho ăn uống, vệ sinh cá nhân, đến cả những việc nhỏ nhặt nhất. Nhưng xin các bạn hãy dùng sự nhẫn nại và sự yêu thương của mình để hoàn thành công việc các bạn nhé. Hãy nghĩ đến, công việc của bạn vất vả bao nhiêu thì ba mẹ cũng đã từng vất vả bấy nhiêu để lo cho bạn. 

Hãy học cách trao gửi yêu thương cho nhau, các bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa biết dường nào.

Nhật Bản được biết đến là đất nước phát triển khoa học - kỹ thuật hàng đầu trên thế giới, vì vậy khi đến đây làm việc, dù là bất cứ ngành nghề nào các bạn vẫn có cơ hội để tiếp cận và học hỏi những điều mới lạ.

 

Điều dưỡng viên lại là ngành thuộc lĩnh vực y tế, đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực này phải luôn nâng cao tay nghề để phát triển công việc, cho nên khi theo ngành này các bạn sẽ luôn được bổ sung và nâng cao những kỹ năng cần thiết của bản thân.

 

 

Ngoài ra, do đặc thù công việc phải luôn trò chuyện cùng các người cao tuổi, cho nên các bạn sẽ được trao dồi vốn ngôn ngữ hơn nữa. 

Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sau khi kết thúc hợp đồng về nước, tìm được một công việc ổn định và mức lương cao.

 

Nhưng trên hết, dù thế nào đi nữa các bạn phải yêu thích công việc này, có như thế mới có thể hoàn thành được mọi việc. Đây chính là điều kiện tiên quyết nhất. Trong năm 2020 này, Nhật Bản tiếp tục tuyển số lượng lớn các điều dưỡng viên, những bạn nào yêu thích công việc này có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia nhé. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết. 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com