Điều dưỡng viên - Nền công nghiệp trọng tâm ở Nhật Bản

Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề vô cùng nổi bật và thu hút nhiều đối tượng tượng khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chính điều này đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn trẻ ở nước ta. 

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia có tỉ lệ dân số già hàng đầu thế giới. Đặc biệt, hầu hết người cao tuổi ở Nhật đều sống riêng, không sống chung với con cái.

 

Theo Bộ Y Tế Lao Động và Phúc Lợi xã hội Nhật Bản, ước tính năm 2020 thì cứ 5 người thì sẽ có 1 người bước vào tuổi 75 và 1 trong 5 người già trên 65 tuổi sẽ bị mất trí nhớ, tỷ lệ người cao tuổi cần chăm sóc ngày càng lớn. 

 

Do đó, nhân lực điều dưỡng, hộ lý chăm sóc cho người cao tuổi ở Nhật Bản luôn trong tình trạng khan hiếm.

 

 

Theo số liệu nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đến năm 2025, dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng lên đến 300.000 người, mỗi năm Nhật Bản sẽ tiếp nhận tới 60.000 người chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão.

 

Với nhu cầu tuyển dụng lớn lớn và liên tục như vậy, Chính phủ Nhật Bản xem điều dưỡng là ngành trọng tâm thu hút nhân lực từ bên ngoài.

 

Công việc của các điều dưỡng viên khá là vất vả, các bạn phải làm tất cả các công việc từ ăn uống, vệ sinh, giải trí tinh thần… và còn phải chịu rất nhiều áp lực. Chính vì vậy mà mức lương các điều dưỡng viên nhận lại khá cao xứng đáng với công sức của các bạn.

 

Mức lương của điều dưỡng viên thường dao động từ 30 - 35 triệu/tháng, đó là chưa tính làm thêm và tăng ca. 

Bởi đây là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm từ Chính Phủ Nhật nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trong lĩnh vực y tế. Nhật Bản tạo nhiều điều kiện nhất có thể để thu hút nguồn lao động. 

Công việc của đơn hàng điều dưỡng là làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão hay các cơ sở y tế nên không phải chịu ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, luôn được máy móc thiết bị hỗ trợ nên cũng không quá vất vả.

 

 

Do lúc nào cũng cần chăm sóc người bệnh và người cao tuổi nên có rất nhiều việc làm thêm và tăng ca. Nếu các bạn chăm chỉ làm việc thì sẽ nhận được một mức lương khá cao.

 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có những đơn hàng các bạn không cần phải biết tiếng Nhật, hoặc chỉ cần trình độ N4 là được. Tuy nhiên đối với đơn hàng điều dưỡng, công việc đặc thù phải giao tiếp với các bệnh nhân nên đòi hỏi các bạn phải có trình độ ngôn ngữ nhất định. 

 

Việc biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ trở thành một lợi thế lớn cho các lao động khi làm việc tại Nhật và sau khi về nước.

Khi tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật các bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như người bản địa như: Tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, được hưởng ngày lễ theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Ngoài ra các điều dưỡng viên sẽ được hỗ trợ kí túc xá và được xét duyệt tăng lương theo quy định.

 

Với những thông tin trên, chắc chắn rằng các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động sẽ tự tin đăng ký tham gia đơn hàng này. 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com