Điều dưỡng viên - Ngành nghề tiềm năng tại Nhật Bản

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

NGÀNH NGHỀ TIỀM NĂNG TẠI NHẬT BẢN

🌱🌱🌱

 

Tỉ lệ dân số già tại Nhật luôn gia tăng hàng năm và đây là tình trạng nan giải của đất nước này. Việc già hoá dân số làm trở ngại đến sự phát triển kinh tế, đời sống xứ Phù Tang.  

Khi lao động trẻ tuổi ngày càng thiếu hụt và các Viện dưỡng lão, bệnh viện ngày một tăng bệnh nhân cao tuổi và vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cho họ cũng trở nên hạn chế khi không có đủ Điều dưỡng viên làm việc.  

Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động trẻ ở nước ngoài đến và làm việc trong các Viện dưỡng lão, bệnh viện tại Nhật rất lớn và tuyển dụng liên tục. Nên hiện nay, điều dưỡng viên đang là một trong những công việc vô cùng “hot”, thu hút nhiều lao động trẻ.

Điều dưỡng viên - Ngành nghề tiềm năng tại Nhật Bản

 

1. Thực trạng dân số già hoá ở Nhật Bản

Theo thống kê từ Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, tính đến ngày 15/9/2023 số người từ 65 tuổi trở lên là 36,23 triệu người, giảm 10.000 người so với năm trước, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ năm 1950 khi bắt đầu thực hiện so sánh. Tuy nhiên, tỷ trọng trong tổng dân số lại tăng 0,1% lên 29,1% – mức cao nhất từ trước đến nay. 

Năm 2023, dân số trong độ tuổi lao động của Nhật Bản (15 – 64 tuổi) giảm 230.000 người, số người trên 70 tuổi tăng 200.000 người.

Hiện tại, tỷ lệ sinh bị giảm và tuổi thọ trung bình ngày càng cao nên Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng dân số bị già hóa từ đó gây ra nhiều hệ luỵ.

 

Tỉ lệ già hoá dân số ngày càng tăng ở Nhật Bản

 

- Gánh nặng kinh tế tăng cao

Dân số già ngày càng cao, dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai của những thế hệ trẻ, họ phải làm việc gấp đôi mới có thể hoàn thành công việc và lo cho gia đình. 

Nhiều người cao tuổi vì không muốn làm phiền con cháu, dù ở tuổi đã xế chiều vẫn phải đi làm. 

 

Gánh nặng kinh tế cao khi dân số già hoá

 

- Áp lực trong việc chăm sóc người cao tuổi, dẫn đến những vấn nạn, tội phạm xảy ra

Những năm gần đây rất nhiều vụ án xảy ra liên quan đến việc con cái giết cha mẹ hoặc hành hạ không quan tâm. Hay tình trạng nhiều người cao tuổi phạm pháp cũng ngày một tăng cao… Tất cả những điều này đều là hệ quả của vấn đề già hoá dân số.

- Thiếu nhân viên trong ngành điều dưỡng

Mặc dù Nhật Bản vẫn luôn tuyển dụng các lao động nước ngoài đến làm việc, nhưng số lượng điều dưỡng viên vẫn không đủ để phục vụ các nhà dưỡng lão, các cơ sở y tế. 

 

Thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên tại Nhật

 

2. Tiềm năng của ngành điều dưỡng đối với các thực tập sinh 

Với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là đối với ngành điều dưỡng, Nhật Bản không ngừng tuyển dụng số lượng lớn các điều dưỡng viên. Đây chính là cơ hội dành cho lao động nước ta.

Đây cũng là một ngành vô cùng tiềm năng, tham gia đơn hàng sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều quyền lợi và học hỏi được nhiều thứ.

 

Điều dưỡng viên - ngành nghề tiềm năng tại Nhật Bản

 

- Ngành điều dưỡng tại Nhật rất chuyên nghiệp

Trong bất kỳ công việc nào, người Nhật cũng luôn rất cẩn thận và tỉ mỉ, đặc biệt là trong ngành dịch vụ. Vì vậy, khi tham gia đơn hàng điều dưỡng viên ở đất nước này, các bạn thực tập sinh sẽ được học tập và rèn luyện những kỹ năng chuyên nghiệp nhất. 

 

Ngành điều dưỡng tại Nhật rất chuyên nghiệp

 

- Cơ hội để tăng vốn ngôn ngữ cho bản thân

Đặc thù của công việc điều dưỡng viên đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, vì vậy khi tham gia đơn hàng này các bạn thực tập sinh phải có vốn ngôn ngữ tốt, như vậy mới có thể hoàn thành được công việc.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các điều dưỡng viên sẽ thường xuyên trao đổi với nhau và với những người cao tuổi nên sẽ nhanh chóng nâng cao được vốn ngôn ngữ của mình. 

 

Cơ hội để tăng vốn ngôn ngữ cho bản thân

 

- Ngành điều dưỡng có thu nhập hấp dẫn

Là một điều dưỡng viên các bạn phải chăm sóc cho người cao tuổi tất cả mọi việc, từ ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân, trò chuyện… Những hành động và cử chỉ của bạn điều ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.

Chưa kể đến việc do thiếu nhân lực nên một điều dưỡng viên thường phải chăm sóc cho rất nhiều người, áp lực lại càng tăng cao hơn nữa. 

Ngành điều dưỡng có thu nhập hấp dẫn

 

Mức lương mà các điều dưỡng viên nhận được rất lý tưởng, khoảng 30 đến 40 triệu/tháng. Chưa tính đến tiền làm thêm và tăng ca. Ngoài ra, nếu giành được chứng chỉ nghề cấp phép quốc gia của Nhật Bản thì sẽ nhận được một mức lương từ 50 đến 60 triệu/tháng. 

 

Ngành điều dưỡng có thu nhập hấp dẫn

 

Điều dưỡng viên đang là ngành nghề rất tiềm năng tại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, nên đây là cơ hội và là lựa chọn lý tưởng cho những ai có mong muốn tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định tại xứ hoa anh đào.

Bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết về thủ tục, hồ sơ, đơn hàng đa dạng có thu nhập hấp dẫn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, uy tín. 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🌵🌵🌵

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com