Dự báo lịch nở hoa anh đào trên toàn nước Nhật 2023

DỰ BÁO LỊCH NỞ HOA ANH ĐÀO 

TRÊN TOÀN NƯỚC NHẬT 2023 

 🌸🌸🌸

 

Với việc Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, dự báo về hoa anh đào nở vào năm 2023 lại được quan tâm trở lại. Sakura sẽ nở hoa đầu tiên ở các quận Tokyo, Kochi và Yamaguchi vào khoảng ngày 22 tháng 3, theo bản đồ dự báo nở hoa do công ty có trụ sở tại Osaka công bố (Công ty Cổ phần Khí tượng Nhật Bản JMC). 

Từ cuối tháng 3, mặt trận hoa anh đào sẽ di chuyển về phía Đông Bắc từ phía Tây Nhật Bản, đến Hokuriku và Tohoku vào tháng 4. Cuối cùng, hầu hết Hokkaido sẽ chứng kiến đợt nở hoa đầu tiên vào tháng 5, bao gồm cả Sapporo vào ngày 2 tháng 5, khoảng sáu tuần sau Tokyo. 

 

Dự báo lịch nở hoa anh đào trên toàn nước Nhật 2023

 

1. Dự báo lịch nở hoa anh đào trên toàn nước Nhật 2023

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2023, JMC đã đưa ra dự báo lần thứ 2 về ngày hoa anh đào bắt đầu nở hoa (kaika) và nở rộ (mankai). JMC đã ước tính ngày ra hoa và nở rộ của cây Somei Yoshino (Yoshino Cherry) tại khoảng 1.000 địa điểm ngắm hoa anh đào ở các thành phố từ Hokkaido đến Kagoshima. 

 

Tỉnh 

Địa điểm 

Ngày hoa nở (dự báo) 

Ngày hoa nở rộ (dự báo) 

Hokkaido 

Sapporo 

29/4 

2/5 

Aomori 

Aomori 

18/4 

22/4 

Miyagi 

Sendai 

6/4 

10/4 

Tokyo 

Tokyo 

21/3 

29/3 

Ishikawa 

Kanazawa 

2/4 

7/4 

Nagano 

Nagano 

6/4 

11/4 

Aichi 

Nagoya 

25/3 

3/4 

Kyoto 

Kyoto 

27/3 

4/4 

Osaka 

Osaka 

28/3 

4/4 

Wakayama 

Wakayama 

27/3 

4/4 

Hiroshima 

Hiroshima 

26/3 

4/4 

Kochi 

Kochi 

22/3 

30/3 

Fukuoka 

Fukuoka 

24/3 

2/4 

Kagoshima 

Kagoshima 

28/3 

7/4 

 

Lịch nở hoa anh đào trên toàn nước Nhật 2023

 

2. Cơ chế ra hoa của hoa anh đào

Ngày ra hoa và nở rộ của hoa anh đào phụ thuộc vào các kiểu nhiệt độ từ mùa thu năm trước. Những nụ hoa anh đào được hình thành vào mùa hè năm trước. Trước khi ra hoa, chúng phải trải qua hai quá trình: ngủ nghỉ và sinh trưởng. Chồi không bắt đầu phát triển ngay khi chúng được hình thành. 

 

Cơ chế ra hoa của hoa anh đào

 

Đầu tiên chúng bước vào thời kỳ ngủ đông. Ngủ đông cho phép chồi sống sót qua mùa đông, với thời tiết lạnh giá và ngày ngắn. Hiện tượng này không chỉ xảy ra với cây anh đào. Ở vùng ôn đới, nhiều loại cây trồng ở một mức độ nhất định (từ -5 đến 15 độ C) trong thời kỳ thu đông, cây cối thức dậy sau trạng thái ngủ đông để đón chờ mùa xuân đang đến.

Sau khi phá vỡ trạng thái ngủ đông, chồi bước vào giai đoạn tăng trưởng và phát triển khi nhiệt độ tăng lên để ra hoa. Trong giai đoạn này, nhiệt độ càng cao thì tốc độ sinh trưởng càng tốt. 

Trong thời gian ngủ đông, chồi không cho thấy bất kỳ sự phát triển rõ ràng nào. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn sinh trưởng, chúng sẽ ngày càng lớn khi thời điểm ra hoa càng đến gần. Cuối cùng, đầu của chúng sẽ chuyển sang màu xanh lục vàng. Ngay trước khi chúng bắt đầu nở hoa, có thể phân biệt được các cánh hoa của chúng. 

 

Cơ chế ra hoa của hoa anh đào

 

3. Phương pháp dự báo lịch nở hoa anh đào

JMC đã xây dựng một phương pháp riêng để dự báo ngày ra hoa và nở rộ dựa trên nghiên cứu hiện có về dự báo ngày ra hoa và nở rộ cho cây Somei Yoshino (Yoshino Cherry). JMC ước tính ngày ra hoa và ngày nở rộ cho từng khu vực dựa trên nhiệt độ thấp trong mùa thu và mùa đông, tình trạng phát triển của cây anh đào, nhiệt độ tích lũy và dữ liệu trong quá khứ cho từng khu vực. 

 

Phương pháp dự báo lịch nở hoa anh đào

 

Theo JMC 

 

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

 

Ở trên là thời gian và địa điểm hoa anh đào nở tại Nhật Bản. Nếu đang sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc chắc hẳn không ai có thể bỏ qua mùa hoa anh đào nở đẹp đến nao lòng đúng không nào? Hãy lưu lại lịch nở hoa anh đào để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt vời này nha!

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và bổ ích về xứ sở hoa anh đào. Và liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thủ tục, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng và cụ thể nhất. 

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🌸🌸🌸

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com