Kaigo ở Nhật - Những công việc phải làm quen và tận tâm với nghề

KAIGO Ở NHẬT

NHỮNG CÔNG VIỆC PHẢI LÀM QUEN VÀ TẬN TÂM VỚI NGHỀ 

 🎌🎌🎌

 

Là một nhân viên ngành y tế tính chất công việc là phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, mỗi người mỗi tính cách khác nhau. Đặc biệt là làm công việc của một Điều dưỡng viên lại càng phải tận tâm và làm quen với những việc bắt buộc phải làm. 

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu công việc Kaigo tại Nhật đòi hỏi ở bạn những điều gì nha!

Kaigo làm việc tại Nhật Bản

 

I. Kaigo là gì? 

Hiểu đơn giản theo nghĩa tiếng Việt, Kaigo là Điều dưỡng - Hộ lý.  

Kaigo là công việc chăm sóc, hỗ trợ các bệnh nhân về ăn uống, vệ sinh cá nhân, sinh hoạt đời sống hằng ngày và luôn theo dõi bệnh án của bệnh nhân để có những thông báo kịp thời đến bác sĩ. 

Kaigo ở Nhật được chia ra thành 2 hình thức là chăm sóc bệnh nhân và chăm sóc người già. Và hầu hết các đơn hàng tuyển dụng lao động nước ngoài sang làm việc tại Nhật sẽ là hình thức chăm sóc người già. 

 

Kaigo - Điều dưỡng viên, Hộ lý tại Nhật

 

II. Những công việc cần phải làm quen và tận tâm với nghề Kaigo 

1. Hỗ trợ vệ sinh cá nhân và làm quen với chất bài tiết của con người 

Kaigo không phải là một công việc đơn giản, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân lớn tuổi. Vì thế, bạn phải làm quen với việc tắm rửa, vệ sinh cá nhân, thay bỉm, quần áo... cho những cụ không có khả năng tự sinh hoạt và chăm sóc bản thân.  

Điều này cần bạn phải có một tâm thế sẵn sàng và không ngại dơ hay khó chịu với chất thải con người, mới giúp bạn gắng bó lâu dài với công việc.  

 

Hỗ trợ vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân

 

2. Kiên nhẫn với những cụ bị lẫn, trí nhớ kém, có hành động mất kiểm soát... 

Người bình thường đôi khi chúng ta còn cảm thấy khó chiều huống chi đây lại là người già mà còn mang bệnh tật trong người. 

Nên các bạn sẽ phải đối mặt và giải quyết tình huống với các cụ lãng trí hay đôi khi sẽ có những hành động mất kiểm soát.  

Bạn nên thông cảm và kiên nhẫn vì họ là bệnh nhân mà còn lớn tuổi nên tính cách sẽ khó chiều chuộng và không ai giống ai. Thậm chí họ sẽ còn không nhớ được mình vừa hành động hay nói những lời tổn thương bạn như thế nào.  

 

Kiên nhẫn, khoan dung với bệnh nhân

 

3. Nhân viên Kaigo nên có những phẩm chất nào? 

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy được muốn làm một điều dưỡng viên không phải là một chuyện dễ dàng. Ở đây lại làm việc tại Nhật, bệnh nhân sẽ là người Nhật - tính cách sẽ có đôi phần khác biệt với người Việt chúng ta.  

Công việc Kaigo trước tiên đòi hỏi bạn phải có một trái tim yêu thương, khoan dung và kiên nhẫn... đối với bệnh nhân. Song đó là sự chu đáo, tỉ mỉ... từ việc chăm sóc tới theo dõi bệnh án thật cẩn thận.  

 

Nhân viên Kaigo cần có phẩm chất và đạo đức tốt

 

Và một vấn đề quan trọng không kém là bạn không ngại việc vệ sinh cá nhân, thu dọn chất thải của bệnh nhân và gặp phải những cụ già với tính cách khó chiều... 

Nên muốn sang Nhật làm công việc Kaigo, bạn cần phải xác định rõ tư tưởng và tính cách của bản thân. Tự hỏi bạn có thật sự thích nghi và làm được những công việc trên hay không? Khi đó, mới có thể gắn bó lâu dài với công việc.  

 

Xác định rõ tư tưởng và tính cách khi muốn làm công việc Kaigo

 

Điều dưỡng viên hiện đang là một ngành nghề hot và thiếu hụt lao động trầm trọng tại Nhật. Nên nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất lớn, tạo nhiều cơ hội cho lao động Việt.  

Vì thế, bạn có mong muốn làm công việc Kaigo hay Xuất khẩu lao động Nhật Bản đa ngành. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn với “chi phí thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục - thu nhập hấp dẫn”  

 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Kaigo rất lớn tại Nhật

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

 🎌🎌🎌

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com