Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản

MẬN MUỐI 

MẶT TRỜI ĐỎ TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN

🍱🍱🍱

 

Ẩm thực Nhật Bản luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Trong đó, có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản

 


Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản

 

Người Nhật rất ưa chuộng món nắm cơm và mận muối đặt ở giữa, được gọi là nắm cơm mặt trời mọc do rất giống quốc kì Nhật Bản. 

Chén cơm mận muối Nhật Bản

 

Cứ đến tháng 6 hàng năm, những người bán rau quả trên khắp Nhật Bản lại bắt đầu bày bán mận xanh. Phần lớn khối lượng mận này được dùng để làm mận muối – một món ăn dân dã rất đặc biệt của người Nhật.  

Mận xanh dùng làm mận muối Nhật Bản Mận muối Nhật Bản


Những trái mận xanh được rửa sạch và xếp vào một chiếc vại sành, sau đó người ta rắc muối và nén xuống nước cùng những chiếc lá tía tô được bỏ thêm vào để làm tăng màu sắc và hương vị cho mận muối. 

Cách làm mận muối Nhật Bản

  

Cách làm mận muối Nhật Bản

 

Khi mặt ngoài quả mận bắt đầu mềm ra và chuyển sang màu đỏ tươi, người ta vớt mận ra và phơi ngoài trời từ 2 đến 3 ngày. Khi đã khô, mận được thu vào một chiếc vại khác để ăn dần. 

Mận được phơi khô và để dùng dần


Là một món ăn thanh đạm, không cầu kì; mận muối luôn là một món ăn được ưa thích trong khẩu phần ăn của những người Nhật, đặc biệt là những người cao tuổi – vốn nổi tiếng có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới nhờ lối sống thanh đạm và hợp lý.

Cơm trà xanh mận muối của người Nhật

 

Cơm mận muối - khẩu phần ăn thanh đạm

 

Mận muối là một món ăn truyền thống và có vị trí quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Đến nỗi mà người Nhật Bản vẫn thường nói với nhau rằng họ còn có thể tồn tại chừng nào còn một trái mận muối và một bát cơm. 

 

Mận muối - món ăn truyền thống Nhật Bản

 

 Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản

 

Nguồn: st 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị và bổ ích về đất nước mặt trời mọc. Và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng đa dạng nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎏🎏🎏

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com