Nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật không?

NAM GIỚI CÓ THỂ THAM GIA

ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN KHÔNG?

👱👱👱

 

Dân số già ngày một gia tăng trầm trọng dẫn đến hiện trạng thiếu hụt lớn nguồn lao động tại đất nước mặt trời mọc. Và ngành điều dưỡng viên là một trong những ngành tiêu biểu có nhu cầu lao động lớn để làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão...  

Điều dưỡng viên hiện đang là ngành nghề thu hút khá nhiều lao động Việt có mong muốn sang Nhật làm việc. Và đơn hàng này chúng ta thường thấy đa số là nữ giới tham gia.

Vậy nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha! 

 

Nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng viên tại Nhật không?

 

1. Điều dưỡng viên là gì? 

Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu điều trị đến khi phục hồi. 

Công việc của điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân suốt quá trình điều trị, phục hồi mà còn truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân với bác sĩ. Đồng thời, thông qua các hình thức khác nhau, tư vấn xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân cả thể xác lẫn tinh thần. 

  

Điều dưỡng viên là gì?

 

2. Nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡnghay không?

Chúng ta thường thấy nghề điều dưỡng đa phần là nữ làm việc và nhiều người cho rằng ngành này chỉ dành cho nữ. Do đó, có câu hỏi là "Nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật không?"

Và câu trả lời của chúng tôi là “Có”.  

Chỉ một số ngành có tính chất đặc thù yêu cầu công việc chỉ phù hợp với nam hoặc nữ đã được quy định cụ thể như khai khoáng mỏ, hộ lý... Còn đối với ngành điều dưỡng vẫn luôn tuyển dụng cả nam và nữ.  

 

Nam giới có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật không?

 

Điều dưỡng viên có công việc chính là hỗ trợ cho bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, do đó rất cần đến đôi bàn tay khéo léo, khả năng an ủi, động viên bệnh nhân mà tố chất này thường có ở nữ giới.  

Chính vì thế mà người ta hay nghĩ công việc đó chỉ hợp với giới nữ. Thế nhưng không vì thế mà nam giới không thể làm tốt việc này.  

  

Nam giới vẫn có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật

 

3. Lợi thế của nam giới khi tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật

Đánh giá một cách khách quan thì dù là nam hay nữ khi tham gia một công việc nào đó điều có những ưu thế riêng của mình. Và ngành điều dưỡng cũng vậy, không riêng gì phụ nữ mà các bạn nam cũng có những lợi thế riêng của mình khi tham gia đơn hàng điều dưỡng.  

- Nếu điều dưỡng nữ khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc thì nam điều dưỡng có lợi thế về mặt nhanh nhẹn hay những công việc cần có sức khỏe. Trong những trường hợp khẩn cấp cần vận chuyển, nâng đỡ hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam rất phù hợp.  

 

Lợi thế của nam giới khi tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật

 

- Ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những điều dưỡng nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. Vì vậy, ngành Điều dưỡng không thể thiếu các điều dưỡng nam và nam giới hoàn toàn phù hợp với công việc này. 

- Ngoài ra, phần lớn các bạn nam có một lợi thế hơn so với các bạn nữ đó là khả năng quản lý. Chính vì thế làm công việc này thì các bạn nam có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với nữ. 

  

Lợi thế của nam giới khi tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật

 

4. Nhật Bản có nhu cầu tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên

Với tình trạng già hoá dân số, số lượng người già cần chăm sóc ở Nhật ngày càng tăng, mà số lượng điều dưỡng thì lại không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người lớn tuổi.  

Vì vậy nhu cầu nhân lực nghề điều dưỡng của Nhật Bản ngày càng tăng, dự kiến từ nay tới năm 2025 nước này sẽ thiếu hụt 380.000 lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng.  

Đây là điều kiện thuận lợi cho các lao động ở nước ta đăng ký tham gia ứng tuyển. 

 

Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên

 

Với ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, dù là nam hay nữ thì công việc điều dưỡng cần nhất vẫn là sự yêu nghề và tận tâm với người bệnh. 

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các điều dưỡng nam tại bất cứ các bệnh viện nào, thậm chí họ có thể làm tốt công việc này hơn cả các bạn nữ. Vì vậy nếu các bạn nam yêu thích ngành điều dưỡng có thể mạnh dạn đăng kí tham gia nha! 

 

Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên

 

Bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản với “chi phi thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục - thu nhập hấp dẫn” hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng đa dạng chi tiết và nhanh chóng.  

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công 

🎌🎌🎌

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com