Nguồn gốc cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

NGUỒN GỐC CỬA HÀNG 100 YÊN TẠI NHẬT BẢN

🏪🏪🏪

 

Cửa hàng 100 yên là một trong những cửa hàng mang tính biểu tượng ở Nhật Bản. Đây là mô hình kinh doanh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc đã lan rộng ra toàn thế giới và rất được đón nhận. 

Tuy nhiên, cửa hàng 100 yên có nguồn gốc hình thành và lịch sử ra đời như thế nào có lẽ chưa được nhiều người biết đến. Bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lịch sử của cửa hàng 100 yên bạn nha! 

 

Nguồn gốc cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

 

* Nguồn gốc cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

Năm 1716, thời đại Kyoho, Tokugawa Yoshimune (tướng quân lúc bấy giờ) đã thông qua một bộ chính sách gọi là Kyoho no Kaikaku - Cải cách Kyoho. Những chính sách này đòi hỏi người dân phải tiết kiệm hơn. Từ đó, nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng chậm lại và các sản phẩm không còn bán chạy nữa. 

Và trong điều kiện kinh tế nghèo nàn Ju-ku Mon Mise - cửa hàng 19-Mon (Mon là tên một đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Nhật Bản vào thời điểm đó) được thành lập, nhằm giúp mọi người có thể mua sắm tất cả sản phẩm với giá 19 Mon và những cửa hàng này đã trở nên nổi tiếng.  

Theo thời gian, nhiều cửa hàng tương tự ra đời như Shi Mon Ya (cửa hàng 4-Mon)San-Ju-Hachi Mon Mise (cửa hàng 38-Mon). 

Đây được biết như là nguồn gốc của cửa hàng 100 yên và cửa hàng 100 yên xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1985 ở tỉnh Aichi. Kể từ đó, mô hình cửa hàng này đã lan rộng trên toàn nước Nhật và hiện nay đã có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

 

 

Nguồn gốc cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

 

* Cửa hàng 100 yên - mang tính biểu tượng ở Nhật Bản 

Đúng như tên gọi, cửa hàng 100 yên là cửa hàng mà hầu hết tất cả các sản phẩm đều được bán với giá 100 yên (chưa bao gồm thuế). 

Có vô số lựa chọn các mặt hàng dành cho bạn ở đây, từ đồ ngọt, đồ lặt vặt cho đến những thứ thiết yếu hàng ngày như dụng cụ ăn uống và dụng cụ vệ sinh, thậm chí cả những thiết bị điện tử mới nhất.  

Các cửa hàng 100 yên có ở nhiều nơi khác nhau trên các đường phố của Nhật Bản. Bạn có thể cảm thấy rằng những cửa hàng này là một phần thiết yếu trong cuộc sống của người Nhật. 

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu của các cửa hàng 100 yên nổi tiếng như Daiso. Seria, Can Do, Lawson, meets, silk... 

 

 

Cửa hàng 100 yên - mang tính biểu tượng ở Nhật Bản 

 

* Các cửa hàng 100 yên tự hào có sản phẩm đa dạng - chất lượng

Có thể nói bạn sẽ tìm được tất cả mọi thứ tại các cửa hàng 100 yên từ đồ ăn thức uống, dụng cụ học tập, đồ dùng sinh hoạt, đồ gia dụng hay cả đồ công nghệ... Và tất nhiên các sản phẩm tại đây đều có chất lượng tốt dù giá rất hạt dẻ.  

Thời gian sau này, các cửa hàng 100 yên đã bắt đầu kinh doanh các sản phẩm có giá hơn 100 yên. Họ có một loạt các sản phẩm có giá 200 yên, 500 yên hoặc các số tròn khác.  

 

Các cửa hàng 100 yên tự hào có sản phẩm đa dạng - chất lượng

 

Có các cửa hàng tương tự như cửa hàng 100 yên của Nhật Bản ở nước ngoài, chẳng hạn như cửa hàng đô la ở Mỹ và cửa hàng bảng Anh ở Anh. Tuy nhiên, các cửa hàng 100 yên được nhiều người nước ngoài đón nhận vì sản phẩm phong phú và tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Đây là một điểm mua hàng lý tưởng khi đến Nhật, vì chỉ cần ghé qua cửa hàng 100 yên là bạn có thể rinh về được rất nhiều quà lưu niệm mà không cần phải tìm kiếm ở nhiều nơi khác.   

Qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chúng ta thấy được mô hình cửa hàng 100 yên đã có từ lâu đời, theo thời gian có nhiều sự biến chuyển và đổi mới. Đến hiện tại, đây là chuỗi cửa hàng mang tính biểu tượng mỗi khi nhắc về Nhật Bản.  

 

Các cửa hàng 100 yên tự hào có sản phẩm đa dạng - chất lượng

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị và bổ ích khác về xứ sở hoa anh đào. Và liên hệ ngay để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng với thu nhập hấp dẫn nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.  

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎌🎌🎌

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com