Những điều cần lưu ý khi đến Kyoto, Nhật Bản (Phần 2)

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN KYOTO, NHẬT BẢN 

(PHẦN 2)

🎎🎎🎎

 

Du lịch là khoảng thời gian để vui chơi, giải trí... nên đây phải là một chuyến đi chơi suôn sẻ và vui vẻ nhất. Vì thế, cần nắm rõ nơi bạn đến có những nét văn hoá, những quy định du lịch như thế nào để tránh mắc sai phạm. 

Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp phần 2 những điều cần lưu ý khi đến Kyoto. Để có một chuyến du lịch Nhật Bản thật trọn vẹn nha!

 

Những điều cần lưu ý khi đến Kyoto, Nhật Bản

 

4. Điều cần lưu ý tại nhà hàng ở Kyoto, Nhật Bản

- Hãy xem cách mọi người đang làm mà cùng thực hiện đúng như xếp hàng trước nhà hàng và hãy kiên nhẫn chờ tới lượt, không chen lấn, xô đẩy, ồn ào.  

- Tại các nhà hàng sử dụng ghế ngồi, nếu bạn đi nhóm đông người hãy đảm bảo rằng việc gọi món phải có phần của tất cả mọi người. Tránh việc đi đông, chiếm nhiều chỗ ngồi mà gọi số món ăn không tương đồng với số lượng người hoặc mang thức ăn bên ngoài vào.  

- Ăn Buffet (Tabe hodai) tại Nhật, cũng như bao chỗ khác. Tránh việc lãng phí thức ăn khi lấy quá nhiều lại ăn không hết. Đối với người Nhật điều này không chỉ mang tính lãng phí mà còn không tôn trọng đối với người nấu ra chúng.  

- Không huỷ đặt chỗ mà không báo trước. Do nhà hàng sẽ giữ chỗ và chuẩn bị nguyên liệu sẵn cho khách nên việc huỷ chỗ bất ngờ sẽ gây lãng phí thực phẩm và kém văn minh.  

 

 

Điều cần lưu ý tại nhà hàng ở Kyoto, Nhật Bản

 

5. Cần lưu ý về khối lượng hành lý lớn khi đến Kyoto, Nhật Bản

Khi di chuyển với lượng hành lý lớn sẽ gây ra tiếng ồn và khó khăn trong quá trình lên xuống các phương tiện giao thông công cộng. Hiện nay, Kyoto và các vùng Kansai khác đang thúc đẩy “du lịch rảnh tay”, đó là không cần mang theo hành lý trong suốt chuyến đi và các hành lý đó sẽ được chuyển đến các cơ sở lưu trú hoặc sân bay bằng cách chuyển phát.   

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tủ khoá bằng đồng xu tại các nhà ga hay sử dụng dịch vụ giữ đồ tại khách sạn. Và Ga JR Kyoto còn có dịch vụ vận chuyển đa ngôn ngữ sẽ tạm thời giữ hành lý của bạn và mang nó đến nhà trọ của bạn. 

 

 

Cần lưu ý về khối lượng hành lý lớn khi đến Kyoto, Nhật Bản

 

6. Điều cần lưu ý khi sử dụng toilet ở Kyoto, Nhật Bản

- Ngược lại với cách sử dụng và xử lý rác thải của nhiều quốc gia là “Không được vứt giấy vào bồn cầu”. Nhưng cách sử dụng nhà về sinh đúng cách của người Nhật là “Xả giấy vào bồn cầu sau khi sử dụng”. Do việc vứt giấy vệ sinh vào thùng rác sẽ mất vệ sinh và gây mùi khó chịu.  

- Hệ thống nhà vệ sinh tại Nhật hiện đại và thông minh. Trước khi sử dụng cần xem kĩ các bảng hướng dẫn, để tránh bối rối và gây ra sai sót không đáng có bạn nha! 

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn một số thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Kyoto - Nhật Bản thêm phần suôn sẻ và tuyệt vời với những điều cần tránh và lưu ý khi tham quan, ăn uống... Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn.  

Muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về xứ sở hoa anh đào hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật. Và liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu Nhật Bản với “chi phí thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục - thu nhập hấp dẫn...” 

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công 

🎌🎌🎌

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com