Những kỹ thuật giúp bạn trở thành một điều dưỡng viên giỏi

NHỮNG KỸ THUẬT GIÚP BẠN

TRỞ THÀNH MỘT ĐIỀU DƯỠNG VIÊN GIỎI

🎌🎌🎌

 

Với Nhật Bản, một đất nước luôn đặt con người lên giá trị hàng đầu thì các dịch vụ y tế luôn rất được quan tâm. Đặc biệt là khi đất nước này lại đang ở trong giai đoạn già hoá dân số nghiêm trọng như hiện nay. Rất nhiều người cao tuổi cần được chăm sóc. 

Chính vì vậy, nghề điều dưỡng viên trở thành một ngành thu hút hơn bao giờ hết. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi và đạt chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi gửi đến những kỹ thuật giúp bạn trở thành một điều dưỡng viên giỏi, sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình hoàn thành công việc của mình. 

Những kỹ thuật giúp bạn trở thành một điều dưỡng viên giỏi

 

1. Những kỹ thuật mà một điều dưỡng viên nên biết

Chăm sóc người khác chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả, đặc biệt đó còn là những người cao tuổi. Độ khó của công việc lại càng tăng thêm. Chính vì vậy, việc học được kỹ thuật trong ngành điều dưỡng sẽ giúp ích rất nhiều và giảm bớt phần nào những khó khăn trong công việc. 

Những kỹ thuật mà một điều dưỡng viên nên biết

 

 - Kỹ thuật Kaigo  

Kaigo là kỹ thuật mà bất kỳ lao động nào cũng phải biết và được học ngay từ những ngày đầu khi muốn trở thành một điều dưỡng viên. Các bạn sẽ được học hỏi kỹ thuật chăm sóc một cách toàn diện từ hỗ trợ thay quần áo cho đến hỗ trợ tắm rửa, hỗ trợ cho ăn, hỗ trợ di chuyển đến hỗ trợ quản lý chất tiết và tất cả những hoạt động trong cuộc sống thường ngày… 

Có thể lấy một ví dụ như làm thế nào để các điều dưỡng viên có thể nâng đỡ xe lăn hoặc di chuyển người cao tuổi từ nơi này đến nơi khác. Đây là một công việc khá khó khăn chứ không hề đơn giản như các bạn nghĩ, bởi nếu không làm đúng kỹ thuật có thể dễ dàng gây ra tai nạn ảnh hưởng đến người cao tuổi. 

Kỹ thuật Kaigo  

 

Cách chính xác trong kỹ thuật Kaigo là người Nhật Bản áp dụng nguyên lý Body Mechanics, nguyên lý đòn bẩy nhằm giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc và cả bệnh nhân. Khi đó, trước hết người chăm sóc hỗ trợ phải co chân tay bệnh nhân hết mức có thể, rồi sau đó dùng mông bệnh nhân là trục, vừa đỡ vai, đầu gối vừa cho thân người bệnh nhân xoay vòng và ngồi dậy. Như vậy, cho dù không có máy móc hỗ trợ, với một lực nhỏ, điều dưỡng cũng có thể hỗ trợ bệnh nhân di chuyển.  

Nếu học tập được kỹ thuật Kaigo và thực hành được một cách nhuần nhuyễn thì sẽ giúp các điều dưỡng viên giảm bớt được gánh nặng nhiều hơn, dễ dàng hoàn thành được công việc của mình. 

Kỹ thuật Kaigo  

 

- Đề cao thái độ, tinh thần và trách nhiệm   

Công việc của các điều dưỡng viên đòi hỏi các bạn phải luôn tiếp xúc với người cao tuổi, chính thái độ của các bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của người bệnh. Đây chính là một trong những kỹ thuật rất quan trọng. 

Đề cao thái độ, tinh thần và trách nhiệm

 

Các điều dưỡng viên khi tiếp xúc với người bệnh cần chú ý làm sao để mang đến cho họ cảm xúc vui vẻ, có như vậy thì quá trình điều trị bệnh mới trở nên thuận lợi hơn.  

Ngoài ra, điều dưỡng viên cần chú ý đến thái độ của bản thân, không được làm cho người cao tuổi cảm thấy mình vô dụng, cuộc sống bị phụ thuộc vào người khác. Tạo mọi điều kiện cho những người cao tuổi khẳng định bản thân và cảm thấy việc tồn tại là điều vô cùng quý giá.  

Đề cao thái độ, tinh thần và trách nhiệm

 

2. Công việc của điều dưỡng viên được hỗ trợ và giảm đi nhiều áp lực

Hầu hết mọi người đều cho rằng công việc của điều dưỡng viên vô cùng khó khăn, quả thật đúng như vậy. Khi làm điều dưỡng viên các bạn phải chăm sóc người bệnh và người cao tuổi trên tất cả mọi phương diện từ ăn uống, vệ sinh đến những hoạt động hàng ngày.

Chưa kể đến số lượng điều dưỡng viên cũng thiếu hụt rất nhiều, nên công việc cũng khá áp lực. Nhưng đây cũng xem như là một thử thách đối với các bạn, giúp các lao động rèn luyện bản thân.   

Công việc của điều dưỡng viên được hỗ trợ và giảm đi nhiều áp lực

 

Ngoài ra, Nhật Bản cũng xây dựng và chế tạo ra nhiều dịch vụ y tế hiện đại, hỗ trợ rất nhiều cho các điều dưỡng viên. Một trong những dịch vụ y tế nổi bật đó chính là Robot y tế. Các Robot này có thể trò chuyện đơn giản cùng người cao tuổi, cùng mọi người tập thể dục, nâng đỡ người cao tuổi và xe lăn lên xuống bậc thang, giường bệnh… Chính vì vậy các bạn không cần quá lo lắng nữa khi tham gia đơn hàng điều dưỡng nhé.   

Công việc của điều dưỡng viên được hỗ trợ và giảm đi nhiều áp lực

 

3. Chính Phủ Nhật Bản dành nhiều đãi ngộ cho điều dưỡng viên

Công việc mặc dù có phần vất vả nhưng bù lại các điều dưỡng viên sẽ nhận được mức lương phù hợp với công sức mà mình bỏ ra. Hơn nữa, công việc này cũng có rất nhiều việc làm thêm, và tăng ca nhiều nên chắc chắn các bạn sẽ tích góp được một khoản tiền khá lớn khi về nước. 

Chính Phủ Nhật Bản dành nhiều đãi ngộ cho điều dưỡng viên

 

Vì thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ nên Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn lao động, đây sẽ là cơ hội lớn để giải quyết vấn đề việc làm cho các lao động nước ta.  

Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi và đạt tiêu chuẩn các bạn cần cố gắng hơn nữa, học hỏi nhiều kiến thức và trau dồi kỹ năng. Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn tìm được công việc sao khi về nước. 

Chính Phủ Nhật Bản dành nhiều đãi ngộ cho điều dưỡng viên

 

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các bạn còn đang bâng khuâng lựa chọn đơn hàng điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích và thú vị khác về xứ Phù Tang. Và liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng. 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🌷🌷🌷

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com