Điều dưỡng viên - Những phẩm chất cần có

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN - NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ

👘👘👘

Điều dưỡng viên - một nghề làm việc trong môi trường Viện dưỡng lão, bệnh viện - tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và thân nhân. Những người đang sống buồn tủi, đau đớn vì tuổi già và bệnh tật.

Vì thế, một Điều dưỡng viên luôn phải mang trong mình những phẩm chất đáng quý của một người làm ngành y tế “Lương y như từ mẫu”

- Cẩn trọng, tỉ  mỉ: việc chăm sóc người khác là trọng trách rất quan trọng và thiêng liêng của một cán bộ y tế. Nên cần cẩn trọng và tỉ mỉ mọi lúc và trong mọi hành động công tác. Để tránh gây ra những điều không đáng có.

- Tinh thần trách nhiệm: dù làm bất cứ một ngành nghề nào cũng cần có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là nhân viên y tế - liên quan đến tính mạng con người thì tinh thần trách nhiệm càng được nâng cao.

- Chu đáo, ân cần: tiếp xúc với những con người đang sống đau đớn từng ngày, thì các Điều dưỡng viên phải luôn ân cần chu đáo, nhẹ nhàng từ tốn trong cách hành xử và lời nói khi giao tiếp.

- Siêng năng, chăm chỉ: ngoài chu đáo, ân cần thì siêng năng chăm chỉ cũng là phẩm chất không thể thiếu của một Điều dưỡng viên.

- Luôn vui vẻ, mang năng lượng tích cực: những người già, người bệnh vốn dĩ họ luôn mang trạng thái tiêu cực về cảm xúc và suy nghĩ. Vì thế, việc một điều dưỡng cần có rất quan trọng là một tinh thần vui tươi, năng lượng tích cực để luôn là niềm động lực cho bệnh nhân vượt qua nghịch cảnh.

- Tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh nhạy, óc quan sát tốt: nắm bắt và xử lý nhanh chóng, kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

- Có trái tim yêu thương , quan tâm người khác: luôn yêu thương, quan tâm đời sống, tinh thần người bệnh như người thân là phẩm chất tất yếu cần có của Điều dưỡng viên.

Là một người công tác trong ngành y tế thì việc trau dồi và phát huy những phẩm chất vốn có là một điều vô cùng quan trọng. Để nâng cao đạo đức nghề nghiệp và gặt hái được nhiều thành công trong quá trình làm việc.

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lỗi thành công

🌸🌸🌸🌸🌸

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com