(Phần 1) Top địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn tại Nhật Bản

TOP ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA BỈ NGẠN

TẠI NHẬT BẢN

🌹🌹🌹

 

Nhật Bản - quanh năm bốn mùa hoa nở và có lẽ mùa thu là mùa có sắc hoa nổi bật nhất. Sự chuyển màu của những tán lá cây phong, cây ngân hạnh giúp đất nước mặt trời mọc khoác lên mình màu áo sang thu rực rỡ. 

Ngoài ra, còn một loài hoa cũng mang cho mình sắc đỏ rạng rỡ nở vào đầu thu, đó là hoa bỉ ngạn. Từ giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm, là thời điểm hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ khắp các công viên hay những con đường thôn quê ở Nhật Bản. 

 

Hoa bỉ ngạn

 

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa thuộc họ Lycoris hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như hoa Equinox, Long Trảo Hoa, Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán, Mạn Đà La Hoa. Đây là loài cây lâu năm thường mọc thành bụi ở nơi có nhiều ánh nắng như ven đường, bờ ruộng, bờ đê…

Mỗi đóa hoa gồm 5 đến 7 nụ nở tỏa đều các hướng trên ngọn thân cây xanh lục mọc thẳng đứng. Hoa bỉ ngạn có nhiều màu khác nhau nhờ vào nhân giống, nhưng màu đỏ là phổ biến nhất ở Nhật Bản. Hoa bỉ ngạn thường nở đồng loạt tạo cảnh sắc rực rỡ như biển hoa đẹp đến nao lòng. 

Cánh rừng bỉ ngạn vào thu tại Nhật Bản

 

Mang màu sắc rực rỡ với những cánh hoa mong manh, đồng thời bỉ ngạn là loài hoa đại diện cho hồi ức đau thương, phân ly, khổ đau và là vẻ đẹp của cái chết. 

Có câu thơ lấy hình ảnh hoa bỉ ngạn ví tình yêu là "Hoa bỉ ngạn có hoa không lá. Trái tim chàng sắt đá chẳng có ta". 

Đây cũng chính là ý nghĩa được ghi trong sách phong thủy và cũng là loài hoa có mặt ở 18 tầng địa ngục trong quan niệm Phật giáo. 

Người xưa cũng có câu: “Càng đẹp thì càng độc, càng rực rỡ lại càng chóng phai tàn”. Đây cũng chính là câu nói dùng để ví về hoa bỉ ngạn. Nó gợi lại cảm giác như trăng trong nước, bông hoa trong gương, càng nhìn lại càng muốn giữ… 

Sắc hoa bỉ ngạn thu hút nhiều khách du lịch đến Nhật Bản

 

Tên gọi tiếng Nhật của hoa bỉ ngạn là Higanbana, trong đó Higan được dịch là bờ bên kia – vùng đất của người chết. Hoa bỉ ngạn cũng vì thế mà mang cho mình ý nghĩa linh thiêng, như một sợi dây kết nối giữa hai thế giới.

Hoa nở vào tiết thu phân, và theo quan niệm của người dân Nhật đây là khoảng thời gian giao thoa với người thân đã mất hoàn hảo nhất. Vì vậy, khi hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ cả cánh đồng cũng là lúc người Nhật đi tảo mộ và tưởng nhớ về người đã khuất. 

Hoa bỉ ngạn nở là lúc người dân Nhật Bản đi tảo mộ

 

Những bông hoa bỉ ngạn có màu đỏ như máu và mang một vẻ đẹp quyến rũ đến say đắm lòng người. Những cánh hoa màu đỏ rực rỡ (đôi khi là màu vàng hoặc trắng) được nâng đỡ bởi những nhánh dài mảnh và có độc, tạo nên một nét cuốn hút rất đặc trưng. 

Sắc đỏ hoa bỉ ngạn tạo nên một không gian huyền bí

 

Nếu du khách đến thăm Nhật Bản vào đầu mùa thu, hãy thử một lần chiêm ngưỡng loài hoa độc đáo này tại những địa điểm nổi tiếng ở phần 2 bài viết sau nha!

 

Nguồn: st 

Bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng thủ tục, hồ sơ, đơn hàng với "chi phí thấp - xuất cảnh nhanh - thu nhập hấp dẫn - tuyển dụng liên tục".

 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎌🎌🎌

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com