Phí bảo hiểm phải chi trả cho điều dưỡng viên trung bình hàng năm tại Nhật là bao nhiêu?

PHÍ BẢO HIỂM PHẢI CHI TRẢ CHO ĐIỀU DƯỠNG

TRUNG BÌNH HÀNG THÁNG TẠI NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU?

 💳💳💳

 

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, phí bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng trung bình hàng tháng mà người cao tuổi Nhật Bản từ 65 tuổi trở lên phải trả trong năm tài chính 2021–2023 là 6.014 yên, tăng 145 yên so với 5.869 yên cho các năm tài chính 2018–2020. 

 

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

 

Sự gia tăng này là do dân số già đi, số người sử dụng các dịch vụ chăm sóc điều dưỡng tăng lên và phí chăm sóc điều dưỡng cao hơn. Mức trung bình trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2002, khi hệ thống bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng ra đời, là 2.911 yên, có nghĩa là phí bảo hiểm đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm. 

Phí bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng được xem xét 3 năm 1 lần bởi 1.571 chính quyền địa phương của Nhật Bản và các hiệp hội mở rộng về chăm sóc điều dưỡng. 

Đối với đánh giá mới nhất, 48,6% thành phố tự trị đã tăng phí bảo hiểm, 36,2% giữ nguyên và 15,2% giảm phí.  

 

Phí bảo hiểm chăm sóc Điều dưỡng viên tại Nhật Bản lý tưởng

 

Phí bảo hiểm hàng tháng cao nhất là 9.800 yên đối với Aogashima, Tokyo, 8.300 yên đối với Gojome, Akita và 8.200 yên đối với Katsurao, Fukushima. Phí bảo hiểm thấp nhất là 3.300 yên ở Otoineppu, Hokkaido và Kusatsu, Gunma và 3.374 yên ở Ogasawara, Tokyo. Mặc dù cả Aogashima và Ogasawara đều là cộng đồng trên các hòn đảo xa xôi do Tokyo quản lý, nhưng phí chăm sóc điều dưỡng hàng năm của vùng trước cao hơn 77.000 yên so với vùng sau. 

Tính đến cuối năm 2020, có 35,7 triệu người cao niên (từ 65 tuổi trở lên) ở Nhật Bản. Trong số đó, 6,7 triệu, tương đương 18,7%, được chứng nhận là cần được chăm sóc điều dưỡng hoặc hỗ trợ khác. 

Ngoài ra, một bộ phận lớn thế hệ bùng nổ trẻ sơ sinh (baby-boom) ở Nhật Bản sẽ bước vào độ tuổi cao niên từ năm tài chính 2022, điều này dự kiến sẽ làm tăng nhu cầu chăm sóc điều dưỡng và tiếp tục đẩy phí bảo hiểm. 

 

Nguồn: Nippon.com LocoBee 

 

Phí bảo hiểm chăm sóc Điều dưỡng viên tại Nhật Bản lý tưởng

 

Tình trạng già hoá dân số tại Nhật đang ở mức báo động, do đó số lượng điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại các bệnh viện, viện dưỡng lão thiếu hụt trầm trọng. Từ nhu cầu đó mà các chế độ đãi ngộ dành cho điều dưỡng viên ngày một tốt hơn nhằm thu hút nhiều nguồn nhân lực nước ngoài sang làm việc tại thị trường Nhật Bản. 

Và hiện nay, ngành nghề này cũng đang thu hút nhiều lao động Việt và Công ty TNHH Nhân lực ACM hiện đang có nhiều đơn hàng điều dưỡng/hộ lý với thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn. Bạn có nhu cầu làm việc tại xứ sở hoa anh đào ngành điều dưỡng/hộ lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng. 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎎🎎🎎

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com