Tìm hiểu một vài kỹ năng giúp bảo vệ bản thân khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ không có nơi nào đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân của chúng ta cả. Đặc biệt là đối với các thực tập sinh, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, đồng nghĩa với việc các bạn phải rời xa quê hương và gia đình đến một đất nước xa lạ. 

 

Vì thế khi đến Nhật sinh sống và làm việc, các thực tập sinh cần chú ý tìm hiểu một vài kỹ năng để bảo vệ chính mình. 

Nhiều bạn cho rằng khi tham gia xuất khẩu lao động thì chỉ cần làm tốt công việc được giao, không giỏi tiếng Nhật cũng không sao. Đây là một suy nghĩ sai lầm nhé. 

 

Chúng ta phải biết rằng, ngôn ngữ là một trong những phương tiện giao tiếp hàng đầu giúp con người hiểu và gần gũi nhau hơn. Trong trường hợp, khi các thực tập sinh đến Nhật, việc hiểu và giao tiếp được với người địa phương sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.  

Bên cạnh đó, khi bạn gặp phải rắc rối hay khó khăn gì, việc giỏi ngôn ngữ sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng giải thích, báo cáo hay trình bày rõ ràng tình huống, từ đó có thể nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp từ mọi người xung quanh. 

 

 

Cho nên, nếu có thời gian hãy tranh thủ trau dồi thêm vốn ngôn ngữ cho bản thân, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy. 

Luôn chú ý quan sát xung quanh sẽ giúp chúng ta học hỏi và ghi nhớ nhiều hơn về con người, địa điểm, sự kiện, từ đó có thể giúp đưa ra những quyết định thấu đáo và đồng thời giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả. 


 

Đây sẽ là một kỹ năng vô cùng có ích, đặc biệt là khi bạn đến một nơi xa lạ. Cần biết xung quanh nhà mình đường xá an ninh ra sao, khu nào hoang vắng, khu nào đông người, nếu gặp phải những tình huống xấu, kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. 

 

Tìm hiểu và ghi nhớ số điện thoại cảnh sát và địa chỉ của các cơ quan cần thiết để khi gặp phải tình huống xấu có thể nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ. 

 

 

Ngoài ra, các bạn nên nắm rõ thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, khi gặp phải khó khăn hay rắc rối liên quan đến giấy tờ, quyền lợi thì sẽ được hỗ trợ. 

Cuộc sống thực tập sinh xa nhà, xa quê hương không tránh khỏi cô đơn và cần những người bạn để tâm sự, chia sẻ buồn vui và khi gặp phải trường hợp xấu cũng sẽ có người quan tâm, giúp đỡ. Tất nhiên các bạn có thể kết bạn với bất kỳ ai, kể cả người Nhật, nhưng đó phải là người thật sự đáng tin và chân thành. 


 

Cuộc sống nơi xứ người vốn dĩ đã không hề dễ dàng, do đó khi đến Nhật sinh sống và làm việc các thực tập sinh nên chú ý bảo vệ bản thân của mình. Ngoài ra cũng nên quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh, bởi vì nếu bạn đối xử tốt với người khác chắc chắn bạn sẽ nhận được những đền đáp xứng đáng. 

 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com