Top lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

TOP LỄ HỘI THÁNG 6 TẠI NHẬT BẢN

🎎🎎🎎

 

Tháng 6 - tại Nhật Bản bắt đầu bước sang mùa hè, thời tiết khá nóng ẩm nhưng không vì lí do đó mà người dân nơi đây quên đi nét văn hoá truyền thống của mình khi đất nước này nổi tiếng quanh năm là các mùa lễ hội. 

Vậy tháng 6 tại xứ sở hoa anh đào sẽ có những lễ hội đặc trưng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nếu có dịp du lịch Nhật Bản đúng vào mùa hè tháng 6 này hay nếu bạn đang sinh sống tại đất nước này thì nhất định phải trải nghiệm và vui chơi cùng người bản xứ ở các lễ hội này nha!

Mùa hè tháng 6 và những lễ hội nhất định phải trải nghiệm tại Nhật Bản

 

1. Lễ hội Akita Kanto Matsuri - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Lễ hội Akita Kanto Matsuri diễn tại tại thành phố Akita, thủ phủ của tỉnh Akita trong 4 ngày từ 3 - 6/6. Vào ngày này, bạn sẽ được đắm chìm trong một không gian lung linh, huyền ảo và vô cùng lãng mạn với hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng rực rỡ treo trên những cột tre có độ dài tới 12m. 

Lễ hội Akita Kanto Matsuri - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

Lễ hội này được đánh giá là một trong những lễ hội tháng 6 đẹp nhất ở miền Bắc Nhật Bản. Và mục đích chính của lễ hội Akita Kanto Matsuri được tổ chức là để giúp cho những người tới tham dự cầu bình an, sức khỏe cho gia đình mình. 

 

Lễ hội Akita Kanto Matsuri - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

2. Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Lễ hội được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Hamamatsu. Trong lễ hội diễn ra rất nhiều những hoạt động thú vị như thả diều Hamakita (Hamakita Takoage), lễ hội lửa Hiryu diễu hành cùng đầu rồng phun lửa, lễ biểu diễn trống Taiko Nhật Bản. 

 Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu được tổ chức với mục tiêu tôn vinh thần Yyujin - vị thần chuyên cai quản sông Tenryu ở Hamamatsu.  

Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

3. Lễ hội Yosakoi Soran, Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản từ ngày 9 - 12/6 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội để tham dự lễ hội Yosakoi Soran tại Hokkaido. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức vào tháng 6 tại thành phố Sapporo thuộc địa phận tỉnh Hokkaido. Vào năm 1992, lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên, càng về những năm sau lại càng lớn mạnh, thu hút tới hơn 2 triệu người tham gia mỗi năm. 

 

Lễ hội Yosakoi Soran, Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

Hoạt động chính diễn ra trong suốt lễ hội Yosakoi Soran là biểu diễn điệu nhảy Yosakoi của tỉnh Kouchi, cùng với đó là bài hát truyền thống Soran Bushi của tỉnh Hokkaido. Chỉ tính riêng năm 2018 có tới 300 đội đăng ký tham gia biểu diễn làm thành lễ diễu hành vô cùng hoành tráng đi qua những con đường lớn của thành phố. 

 

Lễ hội Yosakoi Soran, Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

4. Lễ hội Sanno, Tokyo - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Lễ hội Sanno được tổ chức trong 10 ngày từ 7 - 17/6 hàng năm tại ngôi đền Hie, đây là một trong những lễ hội Shinto phổ biến tại Tokyo. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có các sự kiện cũng như hội chợ ăn uống diễn ra vô cùng náo nhiệt. 

 

Lễ hội Sanno, Tokyo - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

Sự kiện chính của lễ hội với tên gọi Shinkosai sẽ diễn ra vào ngày 10/6, trong sự kiện này sẽ biểu diễn một cuộc diễu hành vô cùng hoành tráng với quy mô kéo dài hơn 300m, có sự tham gia của thầy tu, geisha mặc trang phục thời kỳ Edo cùng ngôi đền di động Mikochi, sẽ diễu hành qua khắp các khu phố xung quanh đó.   

  Lễ hội Sanno, Tokyo - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

5. Lễ hội trồng lúa Otaue, Osaka - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Vào ngày 14/6 hàng năm, lễ hội trồng lúa Otaue sẽ được tổ chức tại ngôi đền Sumiyoshi Taisha thuộc địa phận tỉnh Osaka. Đây là một trong những ngôi đền có lịch sử hình thành lâu đời và quan trọng nhất ở Nhật Bản. Lễ hội trồng lúa được bắt nguồn từ một lễ hội cầu mùa màng từ thế kỉ thứ 3. Hoạt động chính được tổ chức trong lễ hội này là trồng lúa trên các thửa ruộng cùng với đó là những màn biểu diễn múa truyền thống. 

Lễ hội trồng lúa Otaue, Osaka - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản 

 

Lễ hội trồng lúa Otaue, Osaka - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản 

 

Nếu như ở Osaka trong lễ hội trồng lúa sẽ có 12 người phụ nữ mặc trang phục nghi lễ để trồng lúa trong nền âm nhạc truyền thống và những điệu hát dân gian thì trong lễ hội trồng lúa diễn ra tại tỉnh Mie lại khác. Lễ hội ở đây có tên gọi Izawanomiya Otaue, trong lễ hội sẽ diễn ra nghi lễ Taketori-shinji được thực hiện bởi một nhóm những người đàn ông mặc khó. Họ sẽ tranh đấu dưới ruộng lúa bùn để có thể giành được phần thưởng treo ở cột tre có độ cao 14m. 

 

Lễ hội trồng lúa Otaue, Osaka - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản 

 

6. Lễ hội đền Sapporo Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

Cứ vào 14/6 hàng năm khi ghé thăm Hokkaido, bạn sẽ được tham dự lễ hội đền Sapporo, được chứng kiến cảnh những người dân địa phương trong những trang phục truyền thống, đến viếng thăm ngôi đền để thể hiện sự tôn kính tổ tiên và những người trị về đất nước. 

Lễ hội đền Sapporo Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

Lễ hội đền Sapporo Hokkaido - Lễ hội tháng 6 tại Nhật Bản

 

Du lịch Nhật Bản trong tháng 6 sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm một cách sâu sắc về văn hóa Nhật Bản, bên cạnh đó là cơ hội vui chơi, thư giãn tận hưởng một mùa nghỉ hè trọn vẹn tại xứ mặt trời mọc nha!

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích về xứ Phù Tang. Và liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều đơn hàng có thu nhập hấp dẫn. 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎏🎏🎏

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com