Tuyển dụng điều dưỡng/hộ lý liên tục làm việc tại Nhật Bản

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn ra phức tạp ở nhiều nơi trên toàn thế giới, ngành điều dưỡng/hộ lý trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Với nhu cầu tuyển dụng lớn cùng mức lương cao, công việc ổn định… đơn hàng thu hút nhiều lao động tham gia và được tuyển dụng liên tục tại Nhật Bản. 

 

Theo số liệu của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản năm 2020, người cao tuổi hiện chiếm 28,7% tổng dân số nước này, tăng 0,3% so với năm ngoái, tỷ lệ người cao tuổi trên tổng dân số của Nhật Bản đang ở mức cao nhất thế giới. 

 

Viện nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia Nhật Bản dự báo, đến năm 2040, số người cao tuổi ở nước này có thể chiếm tới 35,3% tổng dân số cả nước.


 

Tốc độ già hóa nhanh chóng khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi cũng gặp nhiều khó khăn, do đó nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng/hộ lý từ nguồn lao động nước ngoài là điều tất yếu khi nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng. 

 

 

Người ta ước tính đến năm 2025, Nhật Bản vẫn cần khoảng 38.000 lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý, chăm sóc người cao tuổi. Đây là cơ hội cho nhiều lao động Việt Nam có cơ hội sang Nhật theo ngành hộ lý, điều dưỡng. 

 

Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay, để tìm kiếm được một công việc ổn định và mức lương cao là một điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên sẽ trở thành hiện thực nếu các bạn tham gia công việc điều dưỡng/hộ lý Nhật Bản. 

 

 

So với các thị trường và ngành nghề khác, thì công việc điều dưỡng/hộ lý Nhật Bản có mức lương khá cao. Trong khi tổng thu nhập những đơn hàng bình thường giao động từ 26 - 32 triệu đồng/tháng, thì mức lương của điều dưỡng/hộ lý đi Nhật dao động từ 34 - 40 triệu đồng/tháng, chưa kể làm thêm.  

Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức lương rất cao, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là thu nhập mà bất kỳ các ứng viên điều dưỡng nào khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc đều mong muốn.

 

 

Trong quá trình làm điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Đồng thời, với môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao được trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Ngoài ra, còn giúp bạn rèn luyện được thói quen làm việc đúng giờ, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc.

 

 

 

 

Làm việc tại Nhật Bản thực sự là một môi trường tốt cho những bạn muốn nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân. Bởi trong thời gian làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người Nhật Bản giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Nhật. 

 

 

Với trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc tại Nhật thì sau khi về nước, cơ hội việc làm cho các bạn điều dưỡng viên là rất lớn. Tùy vào nguyện vọng và năng lực của từng điều dưỡng viên để lựa chọn vị trí công việc phù hợp trong bệnh viện, trung tâm y tế hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo chuyên ngành điều dưỡng.

 

Số lượng người lao động tham gia công việc điều dưỡng/hộ lý ở Nhật Bản tăng đáng kể trong những năm gần đây và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nghiệp đoàn. 

 

 

Qua các đợt thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đã khẳng định được năng lực vượt trội so với các điều dưỡng viên, hộ lý của các nước khác với tỉ lệ thi đậu chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản rất cao (37% với ứng viên điều dưỡng và 91% với ứng viên hộ lý) trong khi ứng viên của các nước khác chỉ đạt tỉ lệ đỗ khoảng hơn 10% đối với điều dưỡng và trên 30% đối với hộ lý.

 

Điều này khiến thị trường Nhật Bản ngày càng thêm tin tưởng vào nguồn lao động nước ta, từ đó sẽ mở thêm nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ mong muốn tham gia xuất khẩu lao động trong tương lai. 


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com