Vì sao lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

VÌ SAO LỰA CHỌN ĐI 

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

✈✈✈

 

Xuất khẩu lao động không còn là cụm từ xa lạ khi ngày càng có rất nhiều lao động hiểu được về loại hình này và có mong muốn tham gia. Và hiện nay, một trong những thị trường lao động sôi nổi, tiềm năng nhất là Nhật Bản. 

Vậy tại sao lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Vì sao lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

 

Vì sao lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động mang lại lợi ích đáng kể cho cả người lao động và đất nước.

Riêng xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới hình thức Thực tập sinh kỹ năng đã bắt đầu từ năm 1992. Từ sau năm 2000, Việt Nam đưa xuất khẩu lao động thành hoạt động kinh tế - xã hội.  

Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, tăng thu ngoại tệ cho đất nước và mở rộng hợp tác quốc tế.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp giải quyết bài toán kinh tế

 

Xuất khẩu lao động Nhật còn phần nào giúp người lao động giải quyết bài toán kinh tế cho gia đình.  

Sau khi về nước có thể tiếp tục làm việc trong các công ty, nhà máy của Nhật tại Việt Nam.

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài được học kiến thức kỹ năng và có tay nghề thì còn tích lũy một số vốn để lập nghiệp sau thời gian làm việc tại Nhật. 

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tích luỹ vốn - nâng cao tay nghề

 
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới. Thị trường lao động Nhật Bản được đánh giá có tiềm năng lớn cho lao động Việt Nam. 

Mỗi năm, Nhật Bản tiếp nhận hàng chục ngàn lao động Việt Nam dưới hình thức Thực tập sinh kỹ năng và Kỹ sư trong hơn 60 nhóm ngành nghề khác nhau.  

 

Thị trường lao động Nhật Bản có tiềm năng

 

Trong 5 tháng đầu năm 2023, trong tổng số hơn 59.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài thì riêng thị trường Nhật Bản chiếm hơn 28.500 người, tiếp tục dẫn đầu các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc.  

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, năm 2023 Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc với 28.513 lao động (11.916 lao động nữ).

 

Thị trường lao động Nhật Bản có tiềm năng

Nguồn: st

Bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản với "chi phí thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục - thu nhập hấp dẫn" hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng. 

Công ty TNHH Nhân lực ACM - Nơi dẫn lối thành công

🎏🎏🎏

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com