Việt Nam là cộng đồng nước ngoài lớn thứ 2 tại Nhật Bản

Theo các số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tư Pháp Nhật Bản, cho thấy Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc và trở thành cộng đồng lớn thứ 2 tại đất nước này. 

Số liệu của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú (ISA) thuộc bộ trên cho biết tính đến cuối năm ngoái, tại nước này có 2,89 triệu người nước ngoài đang cư trú, giảm 46.000 người so với một năm trước đó.

 

 

Tính theo quốc gia và vùng lãnh thổ, Trung Quốc là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất ở Nhật Bản, với 778.112 người.

 

Thực tập sinh Việt Nam có mặt trên nhiều tỉnh của Nhật Bản, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Ai-chi, Kansai, Hiroshima, Kyushu... Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động, do vậy số lượng Thực tập sinh sang Nhật Bản có thể nói tăng dần theo theo từng năm.

 

 

ISA cho biết nguyên nhân khiến Việt Nam vượt qua Hàn Quốc để trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản chủ yếu là do sự gia tăng của số lượng sinh viên, thực tập sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam tới Nhật Bản trong thời gian gần đây.

Số lượng Người lao động Việt đến Nhật Bản để sinh sống và làm việc và học tập tăng nhanh trong những năm gần đây. Vậy điều gì đã khiến cho đất nước này thu hút như vậy?

So với Việt Nam và cả các thị trường lao động khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… thì Nhật Bản là đất nước trả lương cho người lao động cao nhất. 

Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để đến đất nước này làm việc. 

 

 

Trung bình một thực tập sinh nước ngoài khi làm việc tại Nhật sẽ có mức thu nhập từ 25 đến 35 triệu/tháng. Đó là chưa tính tiền tăng ca và làm thêm, cho nên nếu chăm chỉ và chịu khó làm việc thì sau khi kết thúc hợp đồng về nước, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn. 

 

Đến với Nhật Bản không chỉ có cơ hội kiếm tiền mà đây còn là cơ hội để các thực tập sinh có thể học tập được và trau dồi cho bản thân những kiến thức mới từ một đất nước phát triển hàng đầu. 

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Bất kỳ công dân Nhật dù trưởng thành hay vẫn là trẻ con cũng đều nghiêm túc thực hiện. 

 

Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 

Nếu bạn có lỡ để quên vật dụng gì đó trên tàu điện ngầm hay công viên thì đừng lo lắng, bạn sẽ nhận lại nó từ cảnh sát hoặc người nhặt được sẽ trực tiếp mang đến cho bạn. 

Không chỉ được biết đến bởi sự phát triển của hàng đầu của nền kinh tế, mà Nhật Bản còn được thế giới yêu mến bởi những nét đặc sắc mà thiên nhiên ban tặng. Điều này được thể hiện rõ ở 4 mùa tươi đẹp như tranh vẽ. 

 

 

Dù là một đất nước đi đầu trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ nhưng Nhật vẫn luôn lưu giữ những nét đẹp truyền thống vốn có thông qua tính cách, ứng xử của con người…

 

Các lễ hội truyền thống được tổ chức vào hàng năm:

Tất cả điều góp phần tạo nên một đất nước Nhật Bản đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng không kém phần hiện đại. 

 

Nếu bạn cũng yêu thích đất nước Nhật Bản, mong muốn đến đây để khám phá, học tập hay, rèn luyện bản thân, hay chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm một công việc ổn định, thì Nhật Bản chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. 
 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com