Giải pháp giúp xóa bỏ tình trạng thất nghiệp hiệu quả cho các lao động nước ta

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân đã được cải thiện rất nhiều, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời vô cùng khó khăn, nhiều người phải chật vật để mưu sinh. 

 

Chính Phủ đã đề ra nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng này, một trong những giải pháp được xem là hiệu quả và thiết thực nhất đó chính là đưa đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. 

Đại dịch Covid 19 đã có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường lao động ở nước ta, theo Tổng cục thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm gia tăng trong khi số lao động làm việc trong nền kinh tế và thu nhập giảm.

 

 

Thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp chung cả nước sáu tháng đầu năm ở mức 2,26%, tăng cao hơn mức 1,99% của năm 2019. Đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi ở khu vực thành thị trong quý II cao kỷ lục của 10 năm, chạm mốc 4,46%.  

 

Quý II năm nay ghi nhận lực lượng trong độ tuổi lao động ước 46,8 triệu người, giảm 2,1 triệu người so với quý trước và giảm 2,2 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Tính chung sáu tháng đầu năm 2020, con số này chạm ngưỡng 47,9 triệu người, thấp hơn 1,1 triệu người so với năm ngoái.

 

 

Không chỉ nhiều lao động mất việc, không tìm được việc làm mà có bị giảm mức lương. Đời sống của người dân vô cùng khó khăn. Vì vậy, hiện tại giải quyết thất nghiệp là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong giai đoạn này. 

Nhờ những chính sách mở cửa cũng như mối quan hệ thân thiết hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản mà những năm gần đây người lao động có được cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu sang Nhật để cải thiện kinh tế.

 

Bản thân Nhật, mặc dù là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, nhưng do ảnh hưởng của vấn đề già hoá dân số nên bị thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.

 

Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng của đất nước này luôn rất lớn. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ giúp người dân về mặt thu nhập mà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nữa.

Các đơn hàng khi tham gia xuất khẩu lao động khá là phong phú và đa dạng, vì vậy các thực tập sinh có thể dễ dàng lựa chọn một công việc phù hợp cho bản thân. 

 

 

Mức lương mà các bạn nhận được khi tham gia chương trình có thể nói là rất cao. Nếu như làm việc ở nước ta, các bạn chỉ có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 đến 7 triệu/tháng, nhưng nếu làm ở Nhật các bạn có thể dễ dàng nhận được từ 25 đến 40 triệu/tháng. Nếu trừ đi các chi phí sinh hoạt thì vẫn có thể nhận được mức lương tối thiểu 20 đến 30 triệu/tháng. 

Quả thật là một mức lương đáng mơ ước đúng không nào.

 

 

Đó là chưa nói đến Nhật luôn trong tình trạng thiếu lao động rất nhiều, cho nên có rất nhiều việc làm thêm và cần tăng ca.

 

Nếu các thực tập sinh chăm chỉ làm việc thì sau 3 năm kết thúc hợp đồng về nước sẽ tích lũy được một số vốn khá lớn để hỗ trợ gia đình cũng như chuẩn bị cho tương lai.

Được biết đến là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới, đến với quốc gia này làm việc chính là cơ hội để các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và những kiến thức cho bản thân, từ đó góp phần nâng cao tay nghề. 

 

 

Ngoài ra, khi làm việc với người Nhật cũng chính là cơ hội tốt để các thực tập sinh có thể rèn luyện thêm vốn ngôn ngữ, giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của bản thân.

Mặc dù người Nhật rất thân thiện và mến khách, tuy nhiên, đối với công việc họ lại rất nghiêm túc, và làm việc rất có nguyên tắc. 

 

 

Thế giới vẫn luôn rất ngưỡng mộ người nhật và tính chăm chỉ và kỷ luật của mình. Họ luôn luôn đi làm rất đúng giờ, luôn cúi chào nhau mỗi khi gặp mặt, câu cảm ơn và xin lỗi luôn được người Nhật nói nhiều nhất, họ cũng luôn thường xuyên tăng ca và cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao.

Chắc chắn khi làm việc ở đất nước này, các bạn sẽ được rèn giũa bản thân một cách tốt nhất.

Những thực tập sinh sau khi kết thúc thời gian làm việc ở Nhật điều rèn luyện cho mình một tay nghề rất vững chắc và tính kỷ luật cao, cho nên luôn rất được lòng các doanh nghiệp ở nước ta. Hơn nữa với vốn tiếng Nhật tốt, các bạn có thể hoàn toàn tìm được một công việc khác và đa dạng hơn nếu không muốn làm theo chuyên ngành trước đây nữa. 

 

Có thể thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là một trong những con đường nhanh nhất giúp các bạn thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, tìm được một công việc ổn định và lương cao và cả những bước tiến cho tương lai nếu các bạn chăm chỉ và cố gắng.

 

Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy đến với ACM, hãy để chúng tôi đồng hành cùng các bạn thực hiện ước mơ nhé. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

(+84) 28 62762606

contact@acmjinzai.com